BMW ra mắt mô tô phiên bản cảnh sát CE-04 và F 900 XR

BMW ra mắt mô tô phiên bản cảnh sát CE-04 và F 900 XR

Hai mẫu xe CE-04 và F 900XR này đã được tinh chỉnh là để phù hợp cho cảnh sát tuần tra, làm nhiệm vụ.

Nhiều mẫu mô tô của BMW đã được thiết kế riêng để trở thành phương tiện làm nhiệm vụ ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Điển hình như R 1250 RT được sử dụng bởi các lực lượng cảnh sát khác nhau trên khắp châu Âu và những mẫu mô tô adventure F 750 GS và F 850 ​​GS được sử dụng bởi cảnh sát tuần tra trên cao tốc ở các khu vực châu Á.

Máy móc của BMW dường như hoàn toàn phù hợp khi nói đến việc đáp ứng nhu cầu của cơ quan thực thi pháp luật.

Tại Milipol Paris 2021 vừa kết thúc, hội nghị lớn nhất về An ninh và An toàn Nội địa, nhà sản xuất xe nước Đức đã công bố phiên bản Cảnh sát của hai trong số sản phẩm của họ, đó là chiếc sport-tourer F 900 XR và xe điện CE-04.

bmw-ra-mat-mo-to-phien-ban-canh-sat-ce-04-va-f-900-xr-1

Điều khá thú vị là BMW đã chọn chiếc xe tay ga điện CE-04 để làm phương tiện cho cảnh sát. Đây có lẽ là một động thái về việc phát triển xanh trong vòng một thập kỷ tới, với việc loại bỏ dần động cơ chạy bằng xăng.

Theo những sửa đổi, CE-04 Police Edition, dành cho việc sử dụng tuần tra trong và xung quanh thành phố, có đèn hiệu LED ở phía trước và đèn hậu LED xoay ở phía sau, còi báo động. Ngoài ra, mẫu xe còn được trang bị thùng hông hai bên và phía trên.

Tốc độ tối đa của CE-04 là 120 km/giờ, nhờ động cơ điện 30 kW, khá lý tưởng cho các nhiệm vụ quanh thành phố. Phạm vi 130 km cũng là quá đủ cho một ngày làm việc, tất nhiên, với điều kiện không tham gia vào bất kỳ cuộc truy đuổi tốc độ cao nào với xe mô tô và các loại phương tiện khác.

bmw-ra-mat-mo-to-phien-ban-canh-sat-ce-04-va-f-900-xr-2

Trong khi đó, BMW F 900 XR, vốn là một chiếc sport-tourer tầm trung khá hoàn thiện. Phiên bản Cảnh sát có thùng chứa đồ bên hông, đèn hiệu LED xoay ở phía sau, còi báo động lớn cũng có thể được nhìn thấy gắn trên bộ phận bảo vệ chống va chạm bên trái của xe.

Với công suất 99 mã lực từ động cơ 2 xy-lanh 895cc, F 900 XR thừa khả năng để truy đuổi, ngay cả đối với những chiếc xe thiên về hiệu suất.

Như vậy, mẫu xe này sẽ trở thành cỗ máy tuần tra hoàn hảo trên đường cao tốc và vùng ngoại ô của nhiều quốc gia châu Âu.

Cho đến nay, BMW đã giao hơn 160.000 xe cho hơn 150 quốc gia trên thế giới.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê