BMW R18 mang ý tưởng độc lạ, độ phong cách cafe racer

BMW R18 mang ý tưởng độc lạ, độ phong cách cafe racer

Người thợ chế tạo Shinya Kimura vốn đã nổi tiếng trong giới chơi xe độ ở trên thế giới. Ông cũng là cha đẻ của phong cách "Zero Style", Kimura thành lập Zero Engineering vào năm 1992 trước khi chuyển đến Azusa, California để bắt đầu với tên mới Chabott Engineering vào năm 2006.

​Trong suốt sự nghiệp lừng danh của mình, Kimura đã theo đuổi loại hình nghệ thuật Wabi-sabi của Nhật Bản, nhìn ra những nét chưa hoàn hảo trên một chiếc xe và tinh chỉnh lại một cách tự do và thủ công.

Sau khi Roland Sands và Dirk Oehlerking tiếp cận R18, hãng BMW đã liên hệ với Kimura để mang những ý tưởng đặc biệt của anh ấy tạo nên sự đặc biệt hơn cho chiếc xe này.

Người thợ độ Nhật Bản này đã duy trì quy trình của mình với dự án bằng cách ưu tiên cảm nhận và cảm hứng hơn các bản thiết kế hoặc mô hình.

bmw-r18-mang-y-tuong-doc-la-do-phong-cach-cafe-racer-1

“Tôi đã lái chiếc R18 tiêu chuẩn trong vài trăm km để tìm hiểu đặc điểm của chiếc xe này”, Kimura lưu ý. “Sau một loạt các cuộc trò chuyện, điều này đã mang đến thêm nhiều cảm nhận của tôi về R18 …”

Để phù hợp với phong cách cơ bắp và tăng độ hầm hố, Kimura đã mở rộng bình xăng về phía sau, tăng thêm dung tích thêm một lít cho những chuyến đi dài hơn.

Khung phụ mới cũng đã được tinh chỉnh giúp tăng chiều cao yên xe và các chốt đặt phía sau, tạo thêm chút không gian để chân. Yên xe bọc da được thực hiện bởi Japan’s Backdrop Leathers giúp tăng sự thoải mái, phần đuôi cũng được bọc 1 lớp da cực kì sang trọng.

bmw-r18-mang-y-tuong-doc-la-do-phong-cach-cafe-racer-2

Ở phía trước, Kimura lắp đặt cụm mặt nạ kim loại được thiết kế riêng, với hai đèn pha không đối xứng, cùng một số chi tiết bên dưới giống như răng của cá voi - tạo thêm sự hung hãn cho chiếc xe này.

Để tăng thêm sự cứng cáp cho ngoại hình, Kimura đã phủ bên ngoài lớp sơn bột màu đồng.

BMW R18 vốn là mẫu xe cổ điển rất đẹp của hãng xe Đức nhưng bản độ này đã mang đến ngoại hình mới mẻ, tạo sự độc đáo hơn cho mẫu xe này.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê