BMW R NineT độ lạ mắt với thân xe có thể nâng lên

BMW R NineT độ lạ mắt với thân xe có thể nâng lên

Đến từ hãng độ Vagabund Moto của nước áo, mẫu BMW R NineT độ này có một ngoại hình không chỉ bắt mắt, mà còn được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, được đặt tên là Tin Man.

Hãng độ Vagabund Moto cũng đã từng cho ra mắt nhiều sản phẩm độc đáo từ những chiếc xe như Moto Guzzi V7 hay Honda NX650 với phong cách riêng biệt.

Theo dõi qua những dự án trước, hãng độ này có vẻ chuộng phong cách tối giản, thường có thiết kế chỉ một chỗ ngồi.

Vì vậy, đối với dự án thứ 15 này, những người sáng lập Vagabund là Paul Brauchart và Philipp Rabl đã học hỏi ý tưởng từ nghệ nhân Bernard Naumann - người đã từng tạo nên một tác phẩm như rô-bốt cũng từ BMW R nineT.

bmw-r-ninet-do-la-mat-voi-than-xe-co-the-nang-len-1

Bắt đầu với một chiếc BMW R nineT 2016, nhóm nghiên cứu đã chế tạo phần đuôi và nắp bình xăng theo dạng một mảnh. Điểm đặc biệt là thân xe không phải liền khối thường thấy mà có thể nâng lên chỉ bằng một nút bấm. Nhờ vậy, ngăn chứa đồ bên dưới sẽ được lộ ra kèm với một màn hình LED nhỏ.

Khi ở trạng thái đóng, màn hình LED từ Motogadget này sẽ hiển thị tốc độ cũng như vài thông số cơ bản, khi phần ốp được nâng lên thì màn hình này sẽ chuyển sang trạng thái đứng, dễ dàng quan sát.

bmw-r-ninet-do-la-mat-voi-than-xe-co-the-nang-len-2

Với thiết kế có thể tách rời, Vagabund phải chế tạo lại vỏ nhôm cho bình xăng, thiết bị điện tử và khung phụ cũng được tinh chỉnh lại.

Vagabund cũng trang bị hàng loạt đồ chơi hàng hiệu cho chiếc xe này như là bộ mâm bằng sợi carbon Rotobox với bộ lốp bên ngoài là Pirelli Diablo Corsa SP, bộ tay phanh Rizoma cùng với các chi tiết gác chân và pát treo biển số.

bmw-r-ninet-do-la-mat-voi-than-xe-co-the-nang-len-3

Hệ thống ống xả phủ gốm cũng được tùy chỉnh riêng cho chiếc BMW R NineT đặc biệt này.

Cuối cùng, Vagabund đã chuyển sang Grundmann để sơn lớp bên ngoài theo màu Selenite Grey Magno của Mercedes. Tuy nhiên, mặt dưới vẫn chỉ là màu đen và thể hiện sự khéo léo của hãng độ khi gia công.

BMW R NineT “Tin Man” vẫn giữ được nét thẩm mỹ tối giản của Vagabund, vẫn chỉ có thể đi 1 người nhưng ý tưởng thân xe tách rời quả thật là độc đáo.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê