BMW Motorrad nghiên cứu giải pháp yên xe có thể điều chỉnh độ rộng

BMW Motorrad nghiên cứu giải pháp yên xe có thể điều chỉnh độ rộng

Yên xe là một trong những bộ phận mang đến sự thoải mái cho anh em khi điều khiển xe. Có lẽ vì lý do đó, BMW Motorrad đã vừa đệ đơn xin cấp bằng sáng chế cho yên xe có thể điều chỉnh độ rộng.

Không phải tất cả các yên xe đều được tạo ra như nhau, nhưng nếu thiết bị nêu ở đây được triển khai vào thực tế, nó có thể là một giải pháp thú vị cho các tay đua.

Bản phác thảo yên xe thể hiện hình dáng hẹp về phía trước và mở rộng về phía sau, như nhiều loại yên thông thường.

Khả năng điều chỉnh sẽ không ảnh hưởng đến phần hẹp nhất của yên xe, mà chuyển sang phần sau - vị trí mà người điều khiển tiếp xúc nhiều nhất.

bmw-motorrad-nghien-cuu-giai-phap-yen-xe-co-the-dieu-chinh-do-rong

Thiết kế cơ bản mô tả yên xe với hai phần xoay nằm ngay trên. Thông qua khởi động bằng tay hoặc bằng điện, các phần ghế xoay này có thể tăng chiều rộng của ghế như mong muốn. Các thiết lập sẽ được khóa lại sau khi điều chỉnh.

BMW là một hãng xe quen thuộc với những thứ như hệ thống treo có thể điều chỉnh điện tử, nên ý tưởng cho rằng yên xe có thể điều chỉnh độ rộng bằng điện có vẻ lạ lẫm.

Mục đích của đơn đăng ký bằng sáng chế là giải thích tất cả các chi tiết, cấu tạo của bản vẽ. Do đó, BMW hình dung khả năng có thể điều chỉnh điện tử từ xa chiều rộng yên xe ngay lập tức thông qua bộ điều khiển bằng tay mà các tay đua BMW hiện đại đã quen thuộc.

bmw-motorrad-nghien-cuu-giai-phap-yen-xe-co-the-dieu-chinh-do-rong-1

Tất cả sự thay đổi này sẽ được bao phủ bởi đệm ngồi, được trang bị một khe giữa hai khối xoay chạy suốt chiều dài của chúng. Với thiết kế này, BMW hình dung rằng các bộ phận xoay có thể di chuyển theo ý muốn của người lái mà không cần đệm ghế phải căng quá nhiều.

Những phần đệm chắc chắn cũng sẽ được đặt bên dưới lớp bọc ghế.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê