Bimota ra mắt TESI H2 Carbon, giá cao ngất ngưởng

Bimota ra mắt TESI H2 Carbon, giá cao ngất ngưởng

Có thiết kế vẫn giống như TESI H2 trước đây. Tuy nhiên, việc sử dụng sợi carbon ở nhiều chi tiết đã biến mẫu xe này thành một con quái vật thực sự.

bimota ra mat tesi h2 carbon gia cao ngat nguong 2

Bimota TESI H2 được biết đến là mẫu siêu mô tô sử dụng động cơ siêu nạp của Ninja H2. Điểm độc đáo của chiếc xe này nằm ở việc sử dụng hệ thống treo phía trước dạng cánh tay đòn thay vì những cặp phuộc như thường thấy.

bimota ra mat tesi h2 carbon gia cao ngat nguong 3

Với cơ chế lái chuyển động linh hoạt, TESI H2 cho phép người lái kiểm soát dễ dàng chiếc xe hơn, khi phanh gấp chiếc xe sẽ không bị chúi đầu mang lại sự ổn định cho xe.

Ngoài ra, tay lái sẽ điều khiển bánh xe thông qua một loạt các khớp và thanh nối với bánh trước, nên mọi dao động dưới bánh xe sẽ không truyền lên tay của người lái như khi sử dụng hệ thống phuộc thông thường.

bimota ra mat tesi h2 carbon gia cao ngat nguong 4

Tất nhiên, ở phiên bản này TESI H2 sử dụng rất nhiều vật liệu carbon ở những chi tiết khác nhau để giảm trọng lượng cho xe.

Nổi bật nhất vẫn là dàn áo full carbon bên ngoài, mang đến vẻ sang trọng và dữ dằn cho mẫu xe này.

bimota ra mat tesi h2 carbon gia cao ngat nguong 5

TESI H2 carbon sử dụng khối động cơ siêu nạp của Ninja H2, nhưng đã được tinh chỉnh lại mạnh hơn, cho ra công suất tối đa lên đến 227 mã lực và mô men xoắn đạt 141Nm.

bimota ra mat tesi h2 carbon gia cao ngat nguong 6

Cuối cùng, Bimota TESI H2 carbon chỉ được sản xuất giới hạn với giá bán từ 60.000 Bảng Anh (tương đương với 1,9 tỷ VND). Đương nhiên nếu được đưa về Việt Nam giá bán của xe sẽ còn bị đội cao lên nữa.

Thực tế, Bimota TESI H2 đã hiếm, nay ra mắt phiên bản carbon nữa thì lại còn hiếm hơn.

Anh em thấy mẫu xe này thế nào? Bình luận ngay bên dưới nhé!
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê