Thanh niên chạy Winner bị phạt nguội trên đường Phạm Văn Đồng vì quá tốc độ

Thanh niên chạy Winner bị phạt nguội trên đường Phạm Văn Đồng vì quá tốc độ

Anh em có lẽ cũng đã nghe thông tin về con đường nội đô đẹp nhất TP.HCM là Phạm Văn Đồng, đã được lắp camera giao thông theo dõi 24/24 giờ. Vì thế, những lỗi vi phạm được các camera giao thông ghi lại sẽ bị phạt nguội.

Một trong những lỗi mà nhiều anh em hay mắc phải nhất là quá tốc độ, nhưng thường thấy là chỉ ô tô mới bị xử lý. Có lẽ vì lý do đó mà nhiều người rất chủ quan, vì đường rộng và thoáng nên hơi mát ga một tí, nhất là các bạn trẻ, có khi còn chạy với tốc độ ngoài 100 km/giờ.

Cụ thể, như trường hợp của một bạn dưới đây, đã nhận được biên bản phạt nguội kèm hình ảnh vi phạm rõ ràng, với lỗi chạy quá tốc độ từ 10 - 20 km/giờ.

bi-phat-nguoi-tren-duong-pham-van-dong-vi-chay-xe-qua-toc-do

Nên xem

Hướng dẫn tra cứu phạt nguội đơn giản cho xe máy và ôtô
Các bố khi cần tìm hiểu thông tin phạt nguội, để biết xe mình có vi phạm hay không thì có thể thông qua các phần mềm tra cứu của Cục CSGT, Sở GTVT,…

Phương tiện vi phạm là một chiếc xe 2 bánh, nhìn rất giống Honda Winner 150.

Như vậy, với lỗi trên, bạn này cần phải đóng phạt với số tiền từ 3 triệu đến 5 triệu đồng, theo Điểm a Khoản 4 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP (được sửa đổi tại điểm g khoản 34 Điều 2 Nghị định 123/2021/NĐ-CP).

Ngoài ra, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 đến 04 tháng (Điểm c Khoản 10 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP).

Anh em khi di chuyển trên đường Phạm Văn Đồng nhớ chú ý đi đúng tốc độ, để an toàn và tránh vi phạm nhé!

Nên xem

Cho mượn xe rồi bị phạt nguội, chủ phương tiện phải xử lý thế nào
Việc phạt nguội ngày nay đã quá quen thuộc nhưng bỗng đến một ngày, các bố nhận được biên bản phạt nguội tại tuyến đường không hề đi qua mà nhớ ra thì từng cho bạn mượn xe, thì phải xử lý thế nào?LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê