Bị gây hấn trên đường và cách xử lý – Lái xe phòng thủ #7

Bị gây hấn trên đường và cách xử lý – Lái xe phòng thủ #7

Đôi khi anh em lái xe sẽ gặp phải trường hợp bị xe khác gây hấn, kiếm chuyện. Anh em nên phòng thủ thế nào, xử lý ra sao cho êm đẹp an toàn?

Trong dòng xe cộ xuôi ngược và tình trạng giao thông cũng như ý thức hỗn tạp hiện nay thì tâm lý của các lái xe đa số đều căng thẳng, không ít thì nhiều.

Một số lái xe có tư tưởng nóng nảy, sinh sự hay luôn có ý nghĩ thù địch, ăn miếng trả miếng trong cách tình huống giao thông trên đường, điển hình như trường hợp trong video dưới đây:

Lái xe màu đỏ không giành đường được với xe có camera lúc trong giao lộ nên sau đó đã vượt lên và trả đũa, gây hấn bằng việc tạt đầu.

"Né gấp cho lành bác ơi"

Sau khi đăng tải trên mạng xã hội thì rất nhiều ý kiến không đồng tình với cách lái xe của xe đỏ. Tất nhiên rồi, hành động này hết sức dại dột và chẳng mang lại điều gì tốt đẹp nếu chẳng may có tai nạn xảy ra.

Ngoài ra chuyện bị xe máy, các thành phần bất hảo, côn đồ trên đường gây hấn cũng thường xuyên xảy ra, điển hình là video bên dưới:

Nên xem

Mối nguy hiểm khi đi đường trường và cách xử lý - Lái xe phòng thủ #3
Khác với việc lái xe trong phố, những chuyến đi xa với quãng đường dài, tốc độ cao hay anh em chạy xe còn gọi là chạy đường trường đòi hỏi sự chuẩn bị tốt về xe cộ và con người hơn.

Đề phòng và cách xử lý cho anh em

 Thông thường các tình huống gây sự nhau trên đường xuất phát từ việc không nhường nhịn nhau khi qua giao lộ, chuyển làn đường. Xe hơi giành đường xe máy và ngược lại hay đơn giản chỉ từ tiếng còi xe.

Vì thế để tránh những xung đột không đáng có làm bùng phát sự bực tức dồn nén hay tâm lý nóng nảy của đôi bên thì anh em lái xe nên chủ động nhường đường khi cần thiết, nghe nhạc nhẹ và giữ tâm lý thoái mái trên đường bằng cách tư duy tích cực, nghĩ về gia đình, tương lai.

Bắt tay nhau sau khi xảy ra mâu thuẫn trên đường, đôi bên đều vui vẻ

Ngoài ra nếu đã chạy xe từ tốn, cẩn thận nhưng vẫn bị gây hấn thì anh em nên chủ động xử lý ôn hòa, bình tĩnh. Tránh làm gia tăng căng thẳng khi phân định đúng sai hay lớn tiếng chửi bới nhau lúc này.

"Một điều nhịn, chính điều lành" ông bà ta dạy luôn đúng!

Nên xem

Những tình huống bạn luôn SAI khi xảy ra va chạm trên đường
Biết để chạy xe cẩn thận hơn, không phải gặp rắc rối vì thiếu hiểu biết.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê