Bào tour đêm gặp xe khác bật đèn pha thì xử lý thế nào? - Touring Skills #2

Bào tour đêm gặp xe khác bật đèn pha thì xử lý thế nào? - Touring Skills #2

Đối với những anh em hay bào tour đêm thì chắc chắn sẽ gặp tình trạng xe đối diện bật đèn pha vào mặt, khiến cho mình không thấy đường chạy và dễ gặp tai nạn? Vậy phải xử lý tình huống này như thế nào?

Hầu hết những hành trình của mình đều bắt đầu vào giữa khuya và kéo dài tới sáng. Rất nhiều lợi thế để mình chọn cung giờ này như ít xe, hạn chế người dân qua đường ẩu, chạy được nhanh hơn và tiết kiệm thời gian.

Nhưng bên cạnh đó cũng có những yếu tố cực nguy hiểm như là bị lóa mắt do đèn xe đối diện quá chói.

Một số trường hợp bất đắc dĩ phải bật trợ sáng khi trời mưa thì anh em xem tại đây để dùng sao cho ý thức nhé!

Thử tưởng tượng bạn nhìn vào mặt trời như thế nào thì tình huống đó gần như giống vậy, quãng đường phía trước sẽ tối lại cho đến khi ánh đèn đi qua. Vài xe có đèn chói quá còn gây mù tạm thời, phải dừng lại cho mắt hồi phục thì mới chạy tiếp được.

Nên xem

Cách trị những “thằng” bật đèn pha
Vỏ quýt dày là phải có móng tay nhọn anh em nhé!

Vậy phải chạy như thế nào cho vừa lòng nhau?

Nhiều bạn sẽ có suy nghĩ trước khi đi sẽ lắp đèn trợ sáng và hướng cao lên, để khi gặp xe nào chói là đá đèn lại. Nhưng mơ đi, sẽ không có được điều bạn mong muốn đâu.

Nói về cường độ sáng thì dăm ba cây L4 trên xe mình chẳng là cái đinh gì với dàn đèn của các xe lớn và cho dù nếu bạn có tiền chơi đèn công suất lớn mà chẳng may có va chạm thì ai là người thiệt nhiều hơn?

Nên xem

Làm gì có chuyện CSGT xử phạt gắn đèn trợ sáng!
Rất nhiều anh em độ đèn, gắn đèn trợ sáng đều có chung nỗi sợ CSGT phạt. Nhưng thực tế lỗi này lại không bị phạt.

Cũng phải thông cảm cho các bác tài là áp lực chở nhiều người, áp lực thời gian, đường xá phức tạp nên mở sáng đèn cũng là một phần hạn chế rủi ro trên đường.

Còn phần mình thì tốt nhất là nên dùng đèn trợ sáng theo đúng như công năng của nó, chỉnh hướng đèn làm sao để chạy an toàn chứ không phải để sân si người khác.

Có một mẹo nhỏ khi bị chói là nhìn theo vạch kẻ đường màu trắng để chạy, đằng trước có thể không thấy nhưng màu trắng của lane đường sẽ luôn nổi lên trong bóng tối, lúc này bạn mới thấy chỉnh đèn đúng hướng có lợi như thế nào.

Ngoài ra, anh em không nên nhìn thẳng vào ánh đèn chói xe ngược chiều mà nên nhìn sang phải hay liệc xuống 1 xíu để tránh bị mù tạm thời do chói.

Nên xem

9 câu thần chú mà lái mới phải ghi nhớ
Những câu "thần chú" về kinh nghiệm lái xe dưới đây sẽ giúp anh em vững tay lái trên mọi cung đường.

Ban đêm nên đi làn bên ngoài để tầm quan sát rộng hơn cũng như là né được đá dăm, cát vụn bên đường.

Một số trường hợp xe vượt lấn sang làn của mình thì nên đá đèn một cái báo hiệu và tấp sát vào lề phải và đi chậm. Tuyệt đối đừng cố gắng đá đèn lại hay cương với xe khách nhé! Phần thiệt chỉ nghiêng về mình thôi!

Nên xem

Lái xe phòng thủ #1 - Bí quyết lái xe an toàn người cầm lái phải biết
Dù mới lái hay lái xe lâu năm, không ít anh em vẫn mơ hồ khi nghe nhắc tới lái xe phòng thủ dù có thể anh em đã và đang tiếp xúc thường xuyên với cách lái xe an toàn này.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê