Vài nguyên nhân khiến xe máy chảy nhớt và cách xử lý

Vài nguyên nhân khiến xe máy chảy nhớt và cách xử lý

Hiện tượng xe máy bị rò rỉ nhớt phía dưới động cơ và cả ở phía bánh sau đối với xe tay ga là rất hay gặp, thế nên anh em cần biết nguyên nhân để xử lý nó hiệu quả.

Mặt hại đầu tiên của việc dầu nhớt bị rò rỉ chính là làm xe khá bẩn, bụi đất lại càng bám nhiều hơn. Ngay cả nền nhà cũng không thể sạch do nhớt chảy xuống.

vai nguyen nhan khien xe may chay nhot va cach xu ly 2

Trường hợp nhớt bị rò rỉ nhiều cũng gây hại cho động cơ, khi mà lượng nhớt bên trong không đủ để bôi trơn cho các chi tiết máy khi hoạt động. Nó sẽ làm động cơ giảm độ bền.

Thấy nhỏ vài giọt nhớt cứ nghĩ không sao, nhưng cứ để tình trạng này diễn ra từ ngày này qua ngày khác thì nhớt bên trong động cơ cũng cạn dần mà thôi.

Thực ra cũng chỉ có vài nguyên nhân khiến xe máy bị rò rỉ nhớt, tất nhiên anh em hoàn toàn có thể khắc phục được.

vai nguyen nhan khien xe may chay nhot va cach xu ly 3

Thường thấy nhất chính là do ốc xả nhớt bị mòn hoặc tuôn ren do lỡ siết ốc quá chặt. Để khắc phục anh em sẽ cần đưa xe đi taro ren mới (làm lại ren ốc) và sử dụng một con ốc xả nhớt lớn hơn.

Cũng có lúc rỉ nhớt chỉ vì mất phần gioăng cao su hoặc lông đền ở ốc xả nhớt và cả phần nắp của lọc nhớt, nếu là nguyên nhân này thì đơn giản anh em cần mua gioăng cao su hoặc lông đền mới lắp vào là xong. Do khi thay nhớt bên ngoài có thợ làm ẩu nên điều này cũng rất hay gặp.

vai nguyen nhan khien xe may chay nhot va cach xu ly 4

Nặng nhất là nứt lốc máy, lúc này muốn khắc phục thì chỉ còn cách đi hàn lại lốc hoặc thay luôn lốc máy mới.

Còn việc rỉ nhớt láp ở bánh sau của xe tay ga thì nguyên nhân chủ yếu là do ốc nhớt bị tuôn ren hoặc siết chưa kỹ mà thôi.

vai nguyen nhan khien xe may chay nhot va cach xu ly 5

Ngoài ra, sau khi làm máy lại động cơ cũng có thể bị rỉ nhớt, thường là do thợ làm gioăng và bôi keo không kỹ, lúc này chỉ có đưa xe đến để cho thợ khắc phục lại mà thôi.

Với những chia sẻ trên mong nó có thể giúp ích được cho anh em.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê