Vài kinh nghiệm hay khi rửa xe ở nhà mà không phải anh em nào cũng biết

Vài kinh nghiệm hay khi rửa xe ở nhà mà không phải anh em nào cũng biết

Rửa xe là một việc hết sức đơn giản và anh em thường làm nó mỗi tuần, thế nhưng lại ít người để ý đến những điều này.

Đầu tiên, muốn rửa xe được dễ hơn và ít làm xước sơn xe thì anh em phải xịt nước cho đất cát trên xe trôi đi hết. Xịt càng kỹ càng tốt.

vai kinh nghiem hay khi rua xe o nha ma khong phai anh em nao cung biet 2

Mình biết, thường đa số anh em đều chỉ xịt nước cho xe ướt là lấy khăn để lau ngay, đó là lý do mà làm xuất hiện nhiều vết xước trên xe và độ bóng của sơn xe nhanh mất đi.

Nếu kỹ hơn anh em nên chờ 1 xíu rồi mới bắt đầu lau xe, mục đích là để các vết bẩn thấm nước và bong ra.

Nên sử dụng khăn mềm để rửa xe, hãy hạn chế sử dụng quần áo cũ vì nó có những cái nút bằng kim loại và chúng sẽ làm trầy xe.

vai kinh nghiem hay khi rua xe o nha ma khong phai anh em nao cung biet 3

Lau xà phòng xong khu vực nào thì xịt nước luôn ở khu vực đó, vì đợi lau chùi hết xe thì có chỗ xà phòng cũng đã khô lại rồi, xịt nước cũng không sạch nữa.

Sau khi hoàn tất việc rửa xe điều anh em cần làm là lau khô, không nên để xe tự khô vì nhiều con ốc có thể bị rỉ sét do nước bám quá lâu.

Nếu để ý anh em sẽ thấy ở ngoài tiệm, sau khi rửa xe xong họ sẽ dùng vòi hơi để xịt bay nước ở vị trí ốc và cả dàn áo để ít bị bám bụi lại. Ở nhà không có vòi hơi thì cứ dùng khăn khô lau đi là được.

vai kinh nghiem hay khi rua xe o nha ma khong phai anh em nao cung biet 4

Bước cuối cùng đó chính là anh em sẽ đề máy xe, nhằm kiểm tra xem xe có gặp hư hỏng gì sau khi rửa hay không? để còn khắc phục kịp thời.

Ngoài ra, mục đích để nổ máy xe cũng là để nước bám trên lốc máy khô đi, kỹ hơn thì lấy xe chạy vài vòng cho nước trên xe khô hết, thế cho an tâm nhé!

Mình biết, nhiều anh em sau khi rửa xe ở nhà xong thì có lúc còn chẳng thèm lau khô, cứ thế đẩy vô nhà xe, mai lấy ra đi đôi khi còn đầy nước. Vậy sau này cũng đừng hỏi vì sao mấy con ốc bị sét và khó vặn ra.

Thế thôi, cũng không có gì quá phức tạp nhỉ!
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê