Thay nhớt xe hãy cẩn thận dị vật rơi vào lốc máy

Thay nhớt xe hãy cẩn thận dị vật rơi vào lốc máy

Nghe có vẻ hoang đường nhưng sự thật là mới đây mình bắt gặp một video đăng tải về việc phải rã máy chiếc Vario 150 để tìm nguyên nhân khiến động cơ kêu lớn khi xe mới sử dụng được 7.000 km.

Điều bất ngờ khi thợ sửa chữa rã toàn bộ cục máy ra thì phát hiện một dị vật (dự đoán là đầu nhựa cắt ra từ tuýp nhớt láp) đã rơi vào làm nghẹt bơm nhớt của xe.

Chính việc này đã làm các chi tiết phía trên của động cơ gặp tình trạng thiếu nhớt và bắt đầu hư hỏng.

thay nhot xe hay can than di vat roi vao loc may 2

May mắn chủ xe đã kịp thời đưa xe đi sửa chữa trước khi động cơ bị 'lúp bê máy' và hỏng nặng.

Theo thông tin từ người đăng video thì chiếc Honda Vario 150 này chỉ mới chạy được 7.000km và tất nhiên là rất mới, tiếng kêu lớn bắt đầu xuất hiện sau khi chủ xe thay nhớt và chạy được 500km.

thay nhot xe hay can than di vat roi vao loc may 3

Nguyên nhân cuối cùng được xác định là do người thay nhớt xe trước đó đã không cẩn thận, tháo lọc nhớt ra rồi để dị vật rơi vào bên trong máy, dẫn đến làm nghẹt bơm nhớt.

Nếu như xả nhớt bằng đúng ốc nhớt bên dưới lốc máy thì đã không có chuyện này xảy ra, nhưng chẳng hiểu sao lại xả nhớt bằng ốc chỗ lọc nhớt.

thay nhot xe hay can than di vat roi vao loc may 4

Nói cho anh em chưa biết, ngoài con ốc xả nhớt được nhà sản xuất làm bên dưới lốc máy thì động cơ Vario còn một con ốc bên hông lốc máy để tháo lọc nhớt (con ốc này chỉ tháo ra khi nào cần vệ sinh lọc nhớt).

Thế nên mỗi khi thay nhớt anh em phải hết sức cẩn thận, đặc biệt là lúc tháo lọc nhớt ra tránh để các dị vật rơi vào bên trong, vì nó hoàn toàn có thể gây nghẹt bơm nhớt như chiếc xe trên.

thay nhot xe hay can than di vat roi vao loc may 5

Đặc biệt anh em nên để ý đến nắp châm nhớt của động cơ, bởi đất cát rất hay bám trên viền nắm và dễ rơi vào bên trong lốc máy khi tháo nó ra.

Tóm lại, việc thay nhớt rất đơn giản nhưng có những thợ vì gấp gáp, không cẩn thận, để dị vật rơi vào động cơ dẫn đến các hư hỏng không đáng có.

Anh em nên để ý nhiều hơn khi đưa xe đi thay nhớt hoặc sửa chữa.

Ảnh chụp màn hình KHANG_VLOGS
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê