Rửa xe máy điện, xe đạp điện anh em cần cẩn thận

Rửa xe máy điện, xe đạp điện anh em cần cẩn thận

Việc chạy bằng pin và có hệ thống dây điện phức tạp cũng khiến xe máy điện và xe đạp điện đều kị nước hơn bất kỳ chiếc xe nào khác.

Nếu rửa không cẩn thận cả xe máy điện và xe đạp điện hoàn toàn có thể chập mạch điện, dẫn đến các hư hỏng.

rua xe may dien xe dap dien anh em can can than 2

Tất nhiên, không phải vì sợ hỏng mà anh em không rửa xe, nếu để xe bẩn trong một thời gian dài thì nhiều chi tiết vẫn dần xuống cấp và hỏng.

Xe điện bẩn thì vẫn phải rửa nhưng anh em cần cẩn thận hơn.

Để an toàn nhất thì nên tháo bình điện ra (đa số những chiếc xe máy điện hay xe đạp điện đều có thể tháo bình một cách dễ dàng), việc làm này sẽ giúp xe không bị chập điện lúc rửa.

rua xe may dien xe dap dien anh em can can than 3

Sau đó hãy dùng túi ni lông bọc kỹ đầu dây điện lại, để nước không thể lọt vào. Khi rửa đừng xịt nước mạnh vào các chi tiết như ổ khóa, dây điện và cả động cơ điện.

Anh em nên sử dụng khăn mềm và các dung dịch rửa xe chuyên dụng để không làm sơn xe bị trầy xước hay xuống màu.

rua xe may dien xe dap dien anh em can can than 4

Sau khi rửa hãy lau khô xe đặc biệt là những vị trí như giắc cắm điện hay ổ khóa, nếu có vòi hơi để xịt văng hết nước thì càng tốt, còn không thì anh em cứ để xe khô ráo hết nước rồi mới lắp lại bình điện để sử dụng.

rua xe may dien xe dap dien anh em can can than 5

Cũng không có gì quá khó khăn, chỉ cần anh em để ý một tý là được. Với những chiếc xe máy điện, xe đạp điện có dây sên thì nên bôi trơn cho chi tiết này và cả chân chống để chúng hoạt động được tốt.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê