Những lý do làm anh em phải hạn chế để xe ngoài trời nắng

Những lý do làm anh em phải hạn chế để xe ngoài trời nắng

Thực tế nhiều người khi đi làm đang gửi và để xe máy ở ngoài trời nắng và điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến độ bền của xe.

Dưới tác động của ánh nắng trong nhiều giờ đồng hồ và từ ngày này qua ngày khác, chiếc xe sẽ nhanh chóng bị bạc màu và sơn xe bắt đầu rạn nứt, mờ dần.

nhung ly do lam anh em phai han che de xe ngoai troi nang 2

Đặc biệt chính là chóa đèn và màn hình của xe, nó sẽ bị ố vàng và rạn nứt, làm khả năng chiếu sáng bị giảm đi, màn hình lúc đó cũng làm cho người lái cảm thấy khó chịu.

Nhựa để ngoài nắng mưa nhiều ngày thì cũng bị biến đổi và rất dễ nứt gãy, tất nhiên dàn áo của xe cũng sẽ thế.

nhung ly do lam anh em phai han che de xe ngoai troi nang 3

Ảnh hưởng nghiêm trọng thứ 2 đó chính là với lốp xe, khi bị phơi nắng quá nhiều cao su lốp sẽ bị chai cứng nhanh hơn và làm giảm khả năng bám đường.

Một khi lốp đã chai cứng và rạn nứt thì buộc lòng anh em phải thay thế, nhằm đảm bảo độ bám đường khi xe chạy. Nếu để xe ngoài nắng thời gian dài thì thời gian cần thay lốp chắc phải bị rút ngắn rất nhiều.

Dưới tác động của ánh nắng, rất nhiều chi tiết như tay nắm, yên xe, dây điện bên trong xe cũng nhanh xuống cấp hơn.

nhung ly do lam anh em phai han che de xe ngoai troi nang 4

Có rất nhiều ảnh hưởng xấu chiếc xe khi để nó dưới nắng trong thời gian dài, chính vì vậy anh em đừng bỏ bê xế cưng nữa.

Hãy lựa chọn những bãi giữ xe có mái che để gửi hoặc đơn giản anh em chỉ cần mua một tấm bạt che nắng cho chiếc xe, tầm 100 nghìn đồng như lại hiệu quả. Sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí sửa chữa đấy.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê