Nhận biết ắc quy ô tô hư hỏng qua những dấu hiệu sau

Nhận biết ắc quy ô tô hư hỏng qua những dấu hiệu sau

Trong thời gian này nhiều chiếc ô tô đã nằm im lâu ngày mà không được dùng đến, chuyện hết điện ắc quy là khó tránh khỏi và thậm chí là hư luôn.

Thực ra để nhận biết được bình ắc quy của xe đã bị hư hỏng cũng không có gì quá khó khăn, hết điện chưa chắc đã hỏng nhưng một khi ắc quy đã hỏng thì sẽ hết hoặc yếu điện.

nhan biet ac quy o to hu hong qua nhung dau hieu sau 2

Đầu tiên, khi bật chìa khóa mà thấy xe không lên điện, lên đèn nhưng đề không nổ máy hoặc đèn ắc quy phát sáng thì khả năng cao là điện bình ắc quy đã hết. Lúc này anh em có thể gọi người đến kích bình điện lên để xe có thể khởi động.

Để xe nổ máy trong vòng 30 phút để sạc điện lại cho bình ắc quy. Sau đó hãy tắt máy và khởi động lại, nếu xe vẫn không khởi động được chứng tỏ bình ắc quy đã hỏng và cần thay mới.

nhan biet ac quy o to hu hong qua nhung dau hieu sau 3

Trường hợp anh em phát hiện đèn báo ắc quy sáng nhấp nháy thì có thể vấn đề hư hỏng nằm ở máy phát điện trên xe, thường là bị mòn chổi than.

Ngoài ra, nếu thấy bình ắc quy bị phù hoặc biến dạng thì chứng tỏ nó đã gặp hư hỏng nặng, do nhiệt độ quá cao trong khoang động cơ. Lúc này cần thay mới ngay.

nhan biet ac quy o to hu hong qua nhung dau hieu sau 4

Dựa vào mắt thăm ắc quy. Mắc thăm màu xanh thì bình ắc quy vẫn còn tốt, nếu mắt thăm màu đen đồng có nghĩa bình ắc quy đang bị yếu điện, trường hợp mắt thăm có màu trắng chứng tỏ bình ắc quy đã hỏng và cần thay thế.

Đơn giản thế thôi, mong rằng sau thời gian này chiếc xe của anh em sẽ không gặp hư hỏng gì.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê