Nguyên nhân không tưởng khiến lốp xe máy nhanh mòn

Nguyên nhân không tưởng khiến lốp xe máy nhanh mòn

Có rất nhiều nguyên nhân khuyến lốp xe nhanh mòn nhưng lý do chính thì vẫn từ cách sử dụng của người dùng.

Đầu tiên phải kể đến việc lựa chọn lốp xe không phù hợp với nhu cầu sử dụng, chẳng hạn như anh em hay chở nặng nhưng lại chọn loại lốp có cao su quá mềm, khiến nó nhanh bị mòn.

Thường những loại lốp mềm sẽ cho độ bám đường rất tốt và nó cũng được bán với mức giá khá cao, nhưng không phải lúc nào lốp đắt tiền đã là ngon vì còn tùy vào cách sử dụng hàng ngày.

nguyen nhan khong tuong khien lop xe may nhanh mon 2

Nguyên nhân lớn nhất khiến lốp nhanh mòn đó chính là không bơm đủ áp suất cho nó, bởi khi mềm thì lốp sẽ ma sát với mặt đường nhiều hơn, thậm chí nó còn làm xe tốn thêm nhiên liệu và bị giảm đi công suất.

Thông thường với xe máy thì lốp trước được khuyến cáo bơm ở mức 2 kg/cm2, còn lốp sau sẽ là 2,3 - 2,5 kg/cm2.

Tiếp theo là do chở quá nặng, đây cũng không hẳn là được gọi là nguyên nhân, tuy nhiên nếu xe đang có lắp 2-3 thùng chở đồ nhưng hàng ngày sử dụng không cần thiết lắm thì mình vẫn khuyên nên tháo ra cho xe đỡ nặng, lại linh hoạt, khi nào đi xa cần dùng đến thì lại lắp vào.

nguyen nhan khong tuong khien lop xe may nhanh mon 3

Cuối cùng là do cách chạy, đi trên đường không hiếm những bạn có thói quen phóng cho thật nhanh sau đó phanh gấp, vì đường thành phố mà! Đèn đỏ liên tục.

Cách chạy trên không những tốn xăng, gây nguy hiểm mà nhiều chi tiết trên xe cũng nhanh phải thay thế hơn như lốp, bố thắng hay là cả sên. Đường thành phố, cứ từ từ mà chạy.

Trên đây là những nguyên nhân khiến lốp xe máy rất nhanh hao mòn, đặc biệt là để lốp xe không đủ áp suất, chính vì vậy anh em hãy để ý áp suất lốp thường xuyên khi sử dụng.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê