Nguyên nhân khiến lốp xe bị rạn nứt và điều anh em cần chú ý

Nguyên nhân khiến lốp xe bị rạn nứt và điều anh em cần chú ý

Phần lớn lốp xe khi bị rạn nứt là dấu hiệu cho thấy nó đã xuống cấp và cần được thay thế, tuy nhiên cũng có nguyên nhân khác dẫn đến điều này.

Có thể anh em đã để lốp xe quá mềm khi sử dụng, điều này làm thành lốp bị bẻ cong lúc xe chạy và rất nhanh nó sẽ làm lốp bị rạn nứt, hư hỏng. Thường là do lúc anh em chở nặng nhưng quên kiểm tra lại lốp.

nguyen nhan khien lop xe bi ran nut va dieu anh em can chu y 2

Một số trường hợp là do chạy qua ổ gà trên đường trong lúc lốp xe thiếu áp suất, dẫn đến thành lốp bị dập gãy và nứt ra.

Ngoài ra, lốp có thể nhanh rạn nứt là do một số tiệm rửa xe bên ngoài thường xịt các loại dầu làm bóng không rõ nguồn gốc lên xe sau khi rửa, các loại dầu này hoàn toàn có thể làm lốp xe nhanh xuống cấp.

Tất nhiên, nguyên nhân chủ yếu vẫn là do lốp đã quá cũ, cao su chai cứng nên dẫn đến xuất hiện các vết nứt.

nguyen nhan khien lop xe bi ran nut va dieu anh em can chu y 3

Với một chiếc lốp đã sử dụng lâu ngày và xuất hiện các vết nứt thì anh em cần thay thế ngay, bởi cao su lốp đã chai nên sẽ không còn đảm bảo độ bám với mặt đường khi xe hoạt động.

Sử dụng một chiếc lốp xe không có độ bám tốt sẽ dễ dẫn đến hiện tượng trượt bánh xe, đặc biệt là khi chạy dưới mưa. Rất mất an toàn.

nguyen nhan khien lop xe bi ran nut va dieu anh em can chu y 4

Còn lại những trường hợp bị rạn nứt do để lốp quá mềm thì anh em cũng cần kiểm tra lại, cũng không ngoài khả năng nó có thể bị thủng do thành lốp đã bị gãy, cần thay thế.

Vậy nên, trước khi chở nặng thì anh em phải xem lại áp suất lốp xe cho chắc, còn khi đưa xe đi rửa bên ngoài thì tuyệt đối đừng để họ xịt dầu bóng lên xe.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê