Muốn xe luôn mới anh em nên để ý những điểm này - Cưng xe hơn vợ #4

Muốn xe luôn mới anh em nên để ý những điểm này - Cưng xe hơn vợ #4

Có thể anh em chưa biết, việc sử dụng một chiếc xe mới - sạch sẽ - sáng bóng luôn làm tăng độ tự tin của người chạy lên rất nhiều. Vậy nếu muốn xe luôn mới thì hãy để ý những điểm dưới đây.

muon xe luon moi anh em nen de y nhung diem nay cung xe hon vo 4 2

Rửa xe đúng cách

Vì sao nhiều chiếc xe sử dụng lâu ngày vẫn thấy sáng bóng trong khi cùng một thời gian sử dụng lại có những chiếc đã xuống màu trầm trọng?

Có thể một phần đến từ việc chọn không đúng loại nước rửa xe.

Rất nhiều anh em đang tận dụng nước rửa chén hay nước giặt đồ trong nhà để rửa xe, chính điều này làm màu sơn của xe nhanh bị xuống cấp hơn.

Nguyên nhân là do trong các loại xà phòng trên chứa rất nhiều chất tẩy, làm lớp bảo vệ bên sơn xe nhanh mất đi.

muon xe luon moi anh em nen de y nhung diem nay cung xe hon vo 4 3

Nên xem

Một số dụng cụ đơn giản giúp anh em rửa xe nhanh gọn lẹ - Cưng xe hơn vợ #3
Với những anh em yêu xe thì việc rửa xe tại nhà cũng là một niềm vui, để việc làm này trở nên đơn giản và tránh trầy xước tay hay ảnh hưởng xấu đến xe thì mọi người nên có những trang bị này.

Tốt nhất anh em nên mua và sử dụng những loại nước rửa xe chuyên dụng, ngoài việc làm sạch được xe thì xà phòng rửa xe còn giúp lớp sơn được bảo vệ và sáng bóng hơn.

Mọi người có thể tham khảo các loại nước rửa xe tại đây với mức giá hợp lý.

Ngoài ra, anh em cũng nên chà rửa phần cổ pô và lốc máy thường xuyên để chúng không bị ố hay rỉ sét, ngay cả những vị trí các con ốc trên xe cũng vậy vì nó bám rất nhiều bụi đất.

muon xe luon moi anh em nen de y nhung diem nay cung xe hon vo 4 4

Nên xem

Giải pháp giúp chóa đèn mới lại khi đã sử dụng xe lâu ngày - Cưng xe hơn vợ #2
Sau thời gian dài sử dụng chóa đèn trên ô tô xe máy sẽ có hiện tượng ố vàng, gây mất thẩm mỹ cũng như làm giảm độ chiếu sáng của đèn xe.

Lốp xe đen sạch là xe mới

Có một điều rất lạ, với bất kỳ một chiếc xe nào thì chỉ cần làm sạch và đen lốp xe lại như lúc mới thay là anh em sẽ cảm thấy chiếc xe mới lên cả chục lần.

Suy nghĩ của mọi người khi nhìn một chiếc xe là luôn mặc định trong đầu lốp là phần bẩn nhất, vì thế chỉ cần làm lốp xe được sạch và đen trở lại thì xe sẽ mới lên ngay.

muon xe luon moi anh em nen de y nhung diem nay cung xe hon vo 4 5

Để làm đen lại lốp xe đầu tiên anh em phải rửa sạch, sau đó có thể sử dụng những dung dịch làm đen lốp xe hay còn gọi là xi đánh bóng lốp để mới chúng lại.

Anh em có thể xem các loại đánh bóng lốp tại đây

Nên xem

Muốn xe không nhanh xuống cấp thì chớ dại để dưới nắng quá nhiều - Cưng xe hơn vợ #1
Tưởng chừng vô hại với những chú “ngựa sắt” nhưng trên thực tế ánh nắng trực tiếp từ mặt trời lại làm xe máy dần trở nên xuống cấp nhanh chóng.

Có thể sử dụng thêm các dung dịch đánh bóng xe

Hiện nay có rất nhiều loại chai xịt đánh bóng giúp xe nhanh chóng và tiện lợi, chỉ cần anh em xịt lên và dùng khăn lau qua là chiếc xe đã sáng bóng trở lại.

Các dung dịch này cũng góp phần bảo vệ lớp sơn trên xe được tốt hơn, giá cũng không hề cao. Anh em xem và có thể mua tại đây.

muon xe luon moi anh em nen de y nhung diem nay cung xe hon vo 4 6

Chú ý những điểm trên không chỉ giúp chiếc xe của anh em luôn mới mà một số chi tiết của xe được bền hơn.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê