Một số dụng cụ đơn giản giúp anh em rửa xe nhanh gọn lẹ - Cưng xe hơn vợ #3

Một số dụng cụ đơn giản giúp anh em rửa xe nhanh gọn lẹ - Cưng xe hơn vợ #3

Với những anh em yêu xe thì việc rửa xe tại nhà cũng là một niềm vui, để việc làm này trở nên đơn giản và tránh trầy xước tay hay ảnh hưởng xấu đến xe thì mọi người nên có những trang bị này.

Khăn rửa xe chuyên dụng

Đa số anh em hiện nay đều tận dụng những quần áo cũ hoặc khăn có trong nhà để rửa xe, và theo mình biết thì điều này không tốt tí nào.

Những quần áo cũ hay khăn trong nhà có thể khó chùi sạch được bụi đất bán trên xe và thậm chí nó còn có thể làm trầy sơn xe.

mot so dung cu don gian giup anh em rua xe nhanh gon le cung xe hon vo 3 2

Trong khi đó, những loại khăn chuyên dụng sẽ có lớp vải rất mềm giúp tạo bọt xà phòng tốt và lau đi bụi bẩn một cách dễ dàng. Thực ra những loại khăn rửa xe chuyên dụng này cũng rất rẻ, chỉ từ 10 - 30 nghìn đồng.

Tốt hơn anh em có thể mua những loại khăn giống như một đôi bao tay để có thể rửa xe nhanh và dễ dàng lau chùi hơn, nó còn giúp tránh những vết trầy xước không đáng có cho tay khi rửa xe.

mot so dung cu don gian giup anh em rua xe nhanh gon le cung xe hon vo 3 3

Anh em có thể tham khảo một số loại khăn và găng tay rửa xe với giá hợp lý tại đây.

Nên xem

Rửa xe dễ nhưng chưa chắc ai cũng làm đúng - Chăm xe #4
Tưởng chừng cứ xịt nước rồi dùng khăn lau là xong, nhưng thực tế việc rửa xe vẫn cần có những mẹo nhỏ để tránh dẫn đến những phiền toái.

Nước rửa xe

Đóng vai trò rất quan trọng khi bảo dưỡng một chiếc xe, nước rửa xe chuyên dụng có chứa những chất bảo vệ giúp lớp sơn lâu bị xuống màu hơn.

Trong khi đó, những loại xà phòng rửa chén hay bột giặt trong nhà lại chứa nhiều chất tẩy làm sơn xe nhanh bị bạc màu, anh em không nên tận dụng để rửa xe.

mot so dung cu don gian giup anh em rua xe nhanh gon le cung xe hon vo 3 4

Một chai nước rửa xe chuyên dụng chỉ từ vài chục đến 150 nghìn đồng tùy loại. Anh em có thể tham khảo và mua tại đây.

Nên xem

Những việc cần làm khi rửa xe, vệ sinh chân chống để không bị rỉ sét và hư hao
Side Stand hay thường được gọi chân chống, là một trong những bộ phận quan trọng nhất trên xe máy, có chức năng nâng đỡ tải trọng của xe.

Vòi xịt nước

Đối với anh em nhà sử dụng nước máy thì chẳng cần mua máy rửa xe làm gì, chỉ cần anh em mua một vòi xịt lắp vào đường ống nước ở nhà là đã rửa xe thoải mái rồi.

Lực nước máy phun ra khá mạnh đủ để anh em rửa sạch chiếc xe mà không cần phải mua những loại máy phun có giá cả triệu đồng.

Tham khảo những loại vòi xịt nước ngay đây.

mot so dung cu don gian giup anh em rua xe nhanh gon le cung xe hon vo 3 5

Với 3 món đồ trên khi rửa xe anh em sẽ chẳng cần phải loay hoay đi tìm khăn rồi múc nước mỗi khi rửa xe nữa, quan trọng là dàn áo được rửa sạch hơn và không bạc màu như khi sử dụng bột giặt trong nhà.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê