Khắc phục tiếng rè ở dàn áo xe máy

Khắc phục tiếng rè ở dàn áo xe máy

Rất nhiều anh em hiện nay đang cảm thấy khó chịu bởi dàn áo xe phát ra tiếng rè khi chạy, nó xuất hiện nhiều nhất là trên các mẫu xe tay ga.

Sự thật, xe máy ngày nay đang có nhiều lỗi vặt hơn các mẫu xe được sản xuất cách đây 10 - 20 năm. Cũng chưa biết vì sao lại có sự thay đổi đó.

khac phuc tieng re o dan ao xe may 2

Dù chỉ là vấn đề đơn giản như dàn áo bên ngoài, nhưng một số chiếc xe chưa sử dụng được bao lâu thì nó đã phát ra tiếng rè, làm người dùng rất khó chịu.

Xe côn tay, xe số và đặc biệt là xe tay ga đều có những chiếc gặp phải tình trạng rè dàn áo.

Nhiều người vì quá khó chịu đã chọn cách sử dụng silicon hoặc keo nến để dán các khe hở của dàn áo lại. Cách này cũng hiệu quả đấy, nhưng không nên dùng.

Bởi, silicon và keo nến có thể bám rất chắc, dán vào rồi sẽ rất khó tháo ra, thậm chí là không tháo được nếu dán quá nhiều. Vậy xe hư rồi làm sao tháo ra để sửa chữa được!

khac phuc tieng re o dan ao xe may 3

Một số chuyên gia độ chế thì chọn cách lắp thêm ốc vít vào để cố định dàn áo cứng lại, cách này chẳng những không mấy hiệu quả mà còn làm xe thêm xấu.

Giải pháp theo mình là đơn giản và hiệu quả nhất là sử dụng băng keo xốp 2 mặt để dán cố định lại dàn áo ở bên trong hoặc ngay vị trí các khe hở.

khac phuc tieng re o dan ao xe may 4

Anh em chỉ cần cắt vài miếng keo nhỏ và dán vào bên trong dàn áo là được, vài miếng nhỏ thôi không cần nhiều. Để ý xem nó phát ra chính xác ở vị trí nào rồi dán lại.

Do là keo xốp nên việc tháo ra sau này cũng hoàn toàn dễ dàng, đừng dán quá nhiều là được. Mình đã dùng trên nhiều chiếc xe và thấy cách này ổn, anh em có thể thử.

khac phuc tieng re o dan ao xe may 5

Ngoài ra, anh em cũng có thể dùng mút xốp mỏng để chêm vào bên trong dàn áo và ngay vị trí bắt ốc, cách này cũng tỏ ra khá hiệu quả.

Giờ xe sản xuất ra nó đã vậy rồi, chỉ còn cách tự khắc phục để dùng thôi anh em à.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê