Hướng dẫn sử dụng xe tay ga đúng cách cho chị em phụ nữ

Hướng dẫn sử dụng xe tay ga đúng cách cho chị em phụ nữ

Hiện nay xe tay ga là sự lựa chọn hàng đầu của phụ nữ khi chọn xe máy, với những ưu điểm như dễ vận hành, trang bị nhiều công nghệ và tiện nghi. Tuy nhiên, việc sử dụng không đúng cách đã làm xe nhanh hư hỏng.

Khởi động xe đúng cách hết sức quan trọng nhưng rất ít ai để ý, cứ đề máy nổ là chạy ngay mặc dù xe vẫn đang ở ga khởi động.

huong dan su dung xe tay ga dung cach cho chi em phu nu 2

Điều này làm độ bền của động cơ dần giảm đi nhanh hơn, nguyên nhân là do nhớt chưa được bơm đầy đủ lên các chi tiết máy.

Dù là bất kỳ loại xe nào thì khi vừa đề máy xe lên chị em cũng nên để xe nổ máy khởi động tầm 30 giây đến 1 phút để nhớt được bơm lên đều.

Những mẫu xe tay ga ngày nay được lập trình chế độ khởi động ở khoảng 10 giây đầu tiên khi vừa đề máy, lúc này động cơ sẽ tự động tăng ga cao hơn một tý, khi đủ nhiệt độ và nhớt được bơm lên đều thì nó sẽ tự giảm về ga ăng ti ban đầu và sẵn sàng hoạt động.

huong dan su dung xe tay ga dung cach cho chi em phu nu 3

Với xe sử dụng hệ thống phun xăng điện tử, khi mới bật công tắc không nên đề máy ngay mà hãy đợi cho đèn báo màu vàng (đèn báo tín hiệu phun xăng FI) trên đồng hồ tắt rồi mới khởi động máy.

Vì khi mới bật công tắc hệ thống bơm nhiên liệu cần thời gian để bơm nhiên liệu vào vòi phun, nếu được khởi động đúng cách, thì hệ thống phun nhiên liệu sẽ được chính xác và bền hơn.

Khi chạy xe chị em nên sử dụng cả hai thắng để giúp hiệu quả phanh được tốt và không bị trượt bánh khi phanh gấp. nhiều phụ nữ hiện nay chỉ sử dụng một phanh trước, khiến hiệu quả phanh không được tốt và còn rất dễ bị té ngã khi trượt bánh trước.

huong dan su dung xe tay ga dung cach cho chi em phu nu 4

Xe tay ga sử dụng cụm côn ly hợp và dây curoa truyền động nên việc thường xuyên tăng ga đột ngột sẽ khiến những chi tiết này nhanh hỏng. Ngoài ra, khi thực hiện việc ‘thốc ga’ và phanh liên tục sẽ khiến bạn mất một lượng xăng rất lớn một cách vô ích.

Hãy luôn giữ tốc độ và tay ga một cách đều nhất có thể, điều này mang lại độ bền cho bộ ly hợp, dây curoa và tiết kiệm xăng hơn.

Lưu ý cuối cùng là chị em hãy đưa xe đi bảo dưỡng định kỳ, hiện nay nhiều phụ nữ biết về kỹ thuật nên việc bảo dưỡng xe cũng rất ít, khiến xe nhanh hỏng và tốn xăng. Đừng quên xe tay ga có 2 loại nhớt cần thay thế là nhớt máy và nhớt láp.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê