Đây là chiêu cuối giúp xe máy để lâu ngày không thể đề nổ khởi động lại

Đây là chiêu cuối giúp xe máy để lâu ngày không thể đề nổ khởi động lại

Đa số các xe máy để lâu ngày đều gặp tình trạng hết bình điện và khó nổ, nhưng có một số ít xe vẫn không thể đề nổ máy được dù cho đã thay bình điện mới, vậy đây là cách cuối.

Sau khi thay bình điện xong mà anh em đề mãi không nổ máy được thì hãy tháo bugi ra, vệ sinh lại đầu đánh lửa bằng bùi nhùi, giấy nhám hoặc thay mới.

day la chieu cuoi don gian neu xe de lau ngay khong the de no may duoc 2

Lấy khăn bịt nhẹ lỗ bugi đã tháo ra sau đó bấm đề vài giây để tạo áp nhằm giúp xăng dư hay muội than có thể thoát ra hoặc bám vào khăn. (nhớ để dây lắp vào bugi ra chỗ khác kẻo lại bị điện giật).

Sau đó nhỏ tầm 10 giọt nhớt trực tiếp vào bên trong buồn đốt (nhớ là phải dùng nhớt mới dành cho xe máy, nhớt cho xe 2 thì càng tốt). Yên tâm không hư xe đâu.

Cuối cùng là lắp lại bugi và đề máy, anh em bấm đề liên tục thì khả năng cực cao là động cơ sẽ hoạt động trở lại.

Lúc mới nổ máy lại pô sẽ xả ra khói trắng, nhưng anh em cứ yên tâm, chạy một hồi nó sẽ hết. (lưu ý lúc này không nên rồ ga quá lớn, mình cũng không rõ lý do lắm nhưng thợ máy bảo nó có thể làm hư xupap).

day la chieu cuoi don gian neu xe de lau ngay khong the de no may duoc 3

Ngoài ra anh em cũng cần biết, cách nhỏ nhớt vào buồng đốt xe máy để khởi động lại động cơ chỉ áp dụng cho xe sử dụng bugi thường, còn nếu sử dụng bugi bạch kim thì gần như nó sẽ không thể nổ máy. Đây là điều mà thợ máy đã chia sẻ với mình.

Tóm lại cũng khá đơn giản và anh em hoàn toàn có thể thực hiện ở nhà nếu cần. Dụng cụ tháo bugi đã có sẵn theo xe rồi, tình hiểu thêm tí kiến thức là làm được ngay. Chúc anh em thành công.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê