Chi tiết lực siết ốc trên Exciter 150 anh em nên biết

Chi tiết lực siết ốc trên Exciter 150 anh em nên biết

Có thể anh em chưa biết, lực siết ốc rất quan trọng với mọi chi tiết có trên xe, chúng quyết định đến an toàn và cả độ bề của chi tiết.

Nếu siết quá chặt ốc có thể bị tuôn ren hoặc gãy, trong khi siết thiếu lực sẽ làm ốc dễ tuông ra trong quá trình sử dụng. Những điều này ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn cho người dùng.

chi tiet luc siet oc tren exciter 150 anh em nen biet 2

Quan trọng hơn chính là những chi tiết trên động cơ hay những chi tiết phải chịu áp lực làm việc cao, chỉ cần lực siết ốc không chuẩn thì đều có thể dẫn đến những hư hỏng nặng cho xe.

Mình lấy ví dụ đơn giản nhất chính là lực siết ốc ở trục của bánh sau, nếu không đủ lực con ốc này có thể bị tuôn ra trong quá trình xe đang chạy, đồng nghĩa bán sau cũng tuột ra ngay.

Chính vì thế, lực siết ốc là một điều cực quan trong trong quá trình bảo dưỡng và sửa chữa xe.

chi tiet luc siet oc tren exciter 150 anh em nen biet 3

May mắn hôm nay mình đã tìm ra một số tài liệu về lực siết ốc của mẫu xe Yamaha Exciter 150 để chia sẻ cho anh em cũng biết.

Exciter 150 là mẫu xe côn tay được anh em sử dụng nhiều nhất hiện nay, tất nhiên cũng có những người tự thích sửa chữa xe tại nhà. Vậy hãy lưu bài viết này lại.

chi tiet luc siet oc tren exciter 150 anh em nen biet 4

Tất nhiên, để siết được đúng lực anh em cần có cần siết lực, với giá bán tầm vài trăm nghìn đồng.

Nếu không đủ điều kiện để mua cần siết lực thì anh em cũng sẽ ước chừng được cần siết bao nhiêu lực tay là đủ. Chứ không phải con ốc nào cũng siết hết lực tay đâu nha anh em, kẻo lại hư hết.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê