Bằng lái xe quá hạn 3 tháng được đổi mới mà không phải thi lại lý thuyết

Bằng lái xe quá hạn 3 tháng được đổi mới mà không phải thi lại lý thuyết

Đây là quyết định mới của Bộ Giao thông vận tải nhằm hỗ trợ những người chưa đổi được bằng lái mới do ảnh hưởng bởi giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Cụ thể, Bộ Giao thông vận tải cho phép tính ngày hết hạn của bằng lái xe kể từ ngày kết thúc chỉ thị 16, từ đó người có bằng lái sẽ đổi được bằng lái xe mới mà không phải thi lại lý thuyết.

bang lai xe qua han 3 thang duoc doi moi ma khong phai thi lai ly thuyet 2

Bởi, theo thông tư số 12/2017/TT-BGTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ, thì bằng lái xe quá hạn từ 3 tháng đến 1 năm buộc phải thi lại lý thuyết; quá hạn trên 1 năm thì phải thi lại cả lý thuyết và thực hành.

Trong khi đó, thời gian giãn cách xã hội kéo dài nhiều tháng liền ở một số tỉnh thành phố đã ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề đổi bằng cho người có bằng lái quá hạn.

Chính vì thấy được vấn đề nên trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Sở Giao thông vận tải TP.HCM, Nghệ An, Khánh Hòa đã kiến nghị Bộ Giao thông vận tải nhằm có biện pháp tháo gỡ khó khăn khi cấp đổi bằng lái xe.

bang lai xe qua han 3 thang duoc doi moi ma khong phai thi lai ly thuyet 3

Tiếp thu các kiến nghị trên, Bộ Giao thông vận đã đề nghị các bên liên quan tạo điều kiện cho người cư trú trên địa bàn bị ảnh hưởng bởi chỉ thị 16 được phép thực hiện thủ tục cấp đổi, cấp lại bằng lái như sau:

Ngày hết hạn bằng lái sẽ là ngày hết hạn thực tế được ghi trên bằng lái cộng thêm thời gian địa phương áp dụng giãn cách theo chỉ thị 16.

Thời gian thực hiện quy định trên là 1 tháng kể từ ngày địa phương kết thúc việc áp dụng chỉ thị 16, và sẽ áp dụng theo từng đợt khi địa phương áp dụng chỉ thị 16.

Như vậy, việc bị quá hạn bằng lái hơn 3 tháng do giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 anh em sẽ không còn phải lo lắng nữa, khi nào hết giãn cách anh em cứ đi làm lại là xong và không cần thi lại lý thuyết.

Nhưng anh em hết sức lưu ý là quy định trên chỉ áp dụng cho người cư trú, người thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn, khu vực địa phương áp dụng chỉ thị 16 mà có bằng lái quá hạn sử dụng thôi nhé. Thời gian áp dụng là 1 tháng kể từ ngày hết chỉ thị 16, thế nên anh em phải nhanh chân đi đổi đấy.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê