3 sai lầm khi anh em rửa xe tại nhà

3 sai lầm khi anh em rửa xe tại nhà

Để tiết kiệm chi phí nên rất nhiều anh em chọn cách tự rửa xe tại nhà, nhưng vì chẳng phải là ‘dân chuyên’ đa số đều phạm phải những sai lầm này

Chuyện rửa xe tưởng chừng rất đơn giản, tuy nhiên khi không chú ý anh em có thể làm xe bị hỏng hoặc xuống cấp nhanh hơn.

3 sai lam khi anh em rua xe tai nha 2

Và sai lầm đầu tiên mình muốn kể đến chính là việc sử dụng những chất tẩy quá mạnh để rửa xe, điều này sẽ lớp sơn của xe nhanh xuống cấp và bạc màu.

Anh em nên bỏ ngay thói quen lấy bột giặt đồ hoặc nước rửa chén trong nhà để rửa xe, bởi nó vừa hại lại chẳng tiết kiệm. Trong khi đó bên ngoài lại bán rất nhiều loại nước rửa xe chuyên dụng với giá chỉ từ vài chục nghìn, đã rẻ lại còn tốt hơn với xe.

3 sai lam khi anh em rua xe tai nha 3

Kế đến là thói quen xịt nước thẳng vào động cơ và cả bên dưới yên xe. Cách làm này dù khiến xe sạch hơn nhưng rất nhiều hệ thống dây điện và thiết bị điện tử đặt dưới yên có thể gặp hư hỏng.

Một số dòng xe có cổ gió đặt dưới yên xe còn bị vào nước, bởi lúc xịt vào anh em lại không cẩn thận. Ngoài ra tại các công tắc anh em cũng không nên xịt trực tiếp nước vào.

Cách rửa cũng là vấn đề mà nhiều anh em đang phạm phải sai lầm. Thường mọi người cứ đụng đâu là rửa chỗ đó, điều này sẽ làm đất cát dính đầy trong khăn chùi và khi lau lên dàn áo nó sẽ làm trầy hết sơn xe.

3 sai lam khi anh em rua xe tai nha 4

Để an toàn anh em nên rửa dàn áo trước, rồi sau đó mới đến những chi tiết ở dàn chân bên dưới nơi bám nhiều đất cát. Sau mỗi lần lau thì nên xả nước cho đất cát trong khăn chùi trôi hết rồi mới tiếp tục.

Ngoài những sai lầm cần thay đổi phía trên, anh em khi rửa xe tại nhà cũng nên chú ý lau khô và khởi động xe một lát trước khi đưa vào nhà để cất, để hạn chế tối đa những hư hỏng mà nước có thể gây ra cho xe.

Cũng không có gì quá phức tạp! Mong là những lưu ý trên sẽ giúp chiếc xe của anh em bền và mới đẹp theo thời gian.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê