Bằng sáng chế hệ thống khí động học của BMW cho nhiều dòng mô tô

Bằng sáng chế hệ thống khí động học của BMW cho nhiều dòng mô tô

Bằng sáng chế được công bố gần đầy của BMW đã thể hiện một hệ thống khí động học thích ứng đơn giản, được sắp xếp hợp lý. Được nộp lần đầu tiên vào tháng 8 năm 2021, nhưng phải đến cuối tháng 3 năm 2022, bằng sáng chế mới được xuất bản chính thức.

Trong trường hợp, bằng sáng chế phải có hình vẽ và văn bản được kết hợp với nhau để hiểu đầy đủ về những gì được cấp.

Tuy nhiên, trong trường hợp của bằng sáng chế cụ thể này, bản thân các bản vẽ chủ yếu làm cho khá rõ ràng về cách thiết bị hoạt động. Bản vẽ của BMW cho thấy một chiếc mô tô trong gia đình dòng GS thể hiện ở bất kỳ vị trí nào giữa một và ba bộ phận dẫn hướng không khí có thể điều chỉnh được gắn trên tấm chắn gió phía trước.

Văn bản tiếp tục cho thấy BMW có thể chọn sử dụng thiết bị này trên bất kỳ loại xe mô tô nào, có từ hai đến bốn bánh. Hơn nữa, từ một đến ba thiết bị này có thể được triển khai ở mỗi bên của phương tiện được đề cập, để hướng luồng không khí đồng đều khi phương tiện đang di chuyển về phía trước.

bang-sang-che-he-thong-khi-dong-hoc-cua-bmw-cho-nhieu-dong-mo-to-2

Theo bằng sáng chế, sự kết hợp giữa lò xo và tốc độ xe sẽ tự động điều chỉnh các yếu tố dẫn hướng không khí khi xe đang di chuyển. Do đó, người lái không cần phải thực hiện hành động nào.

Khi người lái đang di chuyển chậm hoặc dừng hẳn, các bộ phận dẫn hướng không khí sẽ nhô ra nhiều hơn một chút, giúp dẫn khí (và có thể cả mưa) xung quanh xe và người lái. Khi tốc độ của người lái tăng lên, các phần tử dẫn khí bị đẩy lùi lại, làm giảm các lò xo và hợp lý hóa (thay vì làm chệch hướng) luồng không khí.

Như BMW đã trình bày trong tài liệu bằng sáng chế dành cho chính bộ phận dẫn hướng không khí, không phải để sử dụng trên bất kỳ phương tiện cụ thể nào hoặc thậm chí với bất kỳ số lượng trên bất kỳ phương tiện cụ thể nào.

Điều đó có nghĩa là, nếu BMW cảm thấy nó có lợi, họ có thể chọn sử dụng những yếu tố như vậy trên bất kỳ chiếc xe máy nào mà họ muốn — bao gồm cả phiên bản CE-04 trong tương lai.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê