Bản sao của siêu xe Fast & Furious 7 tận 78 tỷ đồng

Bản sao của siêu xe Fast & Furious 7 tận 78 tỷ đồng

Trong 10 bản sao của siêu xe W Motors Lykan HyperSport, đây là chiếc cuối cùng được sản xuất để thực hiện các cảnh quay trong bộ phim “Fast & Furious 7”.

Chiếc xe này sắp được bán đấu giá theo hình thức NFT (viết tắt của Non-Fungible Token, loại token mã hóa trên blockchain đại diện cho một loại tài sản duy nhất).

Theo RubiX, đơn vị chịu trách nhiệm đấu giá, bản sao của W Motors Lykan HyperSport có giá khởi điểm được đưa ra là 100.000 USD, được kỳ vọng thu về ít nhất 750.000 USD. Buổi đấu giá trực tuyến sẽ bắt đầu vào ngày 11/5 tới.

Mặc dù chỉ là mô hình nhưng lại có giá bán đắt đỏ như xe thật, lý do là bản sao được sản xuất nhằm thực hiện các cảnh quay trong phim hành động The Fast & The Furious phần 7.

ban-sao-cua-sieu-xe-fast-furious-7-tan-78-ty-dong-2

RubiX cho biết đã có 10 bản sao của siêu xe W Motors Lykan HyperSport được sản xuất và 9 chiếc đã hư hỏng hoàn toàn khi thực hiện các cảnh quay. Trong đó, hai nhân vật chính đã lái chiếc supercar bay qua các tòa nhà chọc trời ở Abu Dhabi, UAE.

Tuy nhiên, bản sao này lại kém hấp hẫn hơn - bảng tablo, tay lái hay cần số được làm sơ sài, bảng đồng hồ tốc độ, màn hình tốc độ cũng được loại bỏ. Ngoại trừ bộ ghế ngồi thể thao được phối 2 màu đen/trắng bắt mắt.

ban-sao-cua-sieu-xe-fast-furious-7-tan-78-ty-dong-3

Vì là một chiếc xe để đóng thế nên không có động cơ cũng như các bộ phận truyền động.

Thực tế, sức mạnh của W Motors Lykan HyperSport là động cơ boxer 6 xy-lanh tăng áp, công suất 780 mã lực và mô-men xoắn 960 Nm, có thể chọn hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp.

ban-sao-cua-sieu-xe-fast-furious-7-tan-78-ty-dong-4

Siêu xe W Motors Lykan HyperSport từng là mẫu xe thương mại đắt nhất thế giới khi ra mắt vào năm 2013. Mức giá khởi điểm cho Lykan HyperSport khi đó là 3,4 triệu USD (khoảng 78 tỷ đồng), chỉ được sản xuất giới hạn.

Mẫu xe đóng thế duy nhất được rao bán vẫn còn nguyên vẹn, dù có một vài vết trầy do quá trình sử dụng. Ngoại thất sơn màu đỏ đen và được hoàn thiện rất giống xe thật.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê