Anh em lưu ý, Google Maps sẽ không còn gợi ý tuyến đường nhanh nhất nữa

Anh em lưu ý, Google Maps sẽ không còn gợi ý tuyến đường nhanh nhất nữa

Theo mình được biết, Google Maps sau khi cập nhật phiên bản mới sẽ không còn cung cấp khả năng chỉ tuyến đường nhanh nhất nữa.

Nhiều nguồn tin cho rằng Google đang thực hiện một vài thay đổi, với thuật toán được sử dụng để hướng dẫn cho người lái xe đi từ điểm A đến điểm B trong thời gian nhanh nhất.

Vào cuối năm nay, một bản cập nhật của Google Maps được tung ra, theo mặc định sẽ không còn hiển thị cho người dùng cách nhanh nhất để di chuyển giữa hai điểm mà thay vào đó là hiển thị cách tiết kiệm nhiên liệu nhất để đến điểm cuối.

Nhờ vào thuật toán mới, mức tiêu thụ nhiên liệu và lượng xăng được sử dụng được tập trung hơn thay vì lượng thời gian được sử dụng trong chuyến đi.

anh-em-luu-y-google-maps-se-khong-con-goi-y-tuyen-duong-nhanh-nhat-nua

Ảnh minh họa

Trường hợp khi cần di chuyển đến nơi cần tới càng sớm càng tốt, anh em vẫn có thể quay trở lại thuật toán cũ và sẽ giúp tính toán tuyến đường tốt nhất theo thời gian. Tuy nhiên, theo mặc định, đề xuất tuyến đường tiết kiệm nhiên liệu vẫn sẽ được hiển thị trước cho người dùng Google Maps sau khi cập nhật.

Google cũng đang nỗ lực cải thiện để xử lý các phương tiện giao thông công cộng trên ứng dụng. Theo đó, những thông tin trước đây mà Google Maps sẽ hiển thị cho xe buýt, xe lửa và tàu điện ngầm, sẽ được cập nhật và hiển thị thông tin tuyến đường chính xác hơn.

anh-em-luu-y-google-maps-se-khong-con-goi-y-tuyen-duong-nhanh-nhat-nua-1

Ảnh minh họa

Các bản cập nhật giao thông công cộng cho Google Maps đã được phát hành ở Lyon và Lille, Pháp. Google cũng đang làm việc với các cơ quan giao thông công cộng ở các khu vực khác nhau để cung cấp thông tin và dữ liệu công cộng. Nhiều thành phố lớn trên khắp thế giới đã hợp tác với Google về tính năng này.

Qua đó cũng có thể nhận thấy rằng, Google đang muốn khuyến khích sử dụng các phương tiện công cộng để di chuyển, giảm thiểu bớt lượng xe lưu thông, góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại một số quốc gia.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê