Anh em hãy cảnh giác, tránh bị lừa khi nhận được thông báo phạt nguội

Anh em hãy cảnh giác, tránh bị lừa khi nhận được thông báo phạt nguội

Phạt nguội là một hình thức xử phạt các phương tiện vi phạm giao thông được áp dụng rộng rãi hiện nay, thế nhưng gần đây đã có những đối tượng mạo danh lực lượng chức năng để lấy cắp thông tin và lừa tiền các chủ xe.

Mình được biết, nhiều tài xế gần đây đã nhận được các cuộc gọi từ số máy lạ, tự xưng là "tổng đài viên của lực lượng CSGT" thông báo rằng các tài xế đã vi phạm giao thông và bị xử phạt nguội.

anh em hay canh giac tranh bi lua khi nhan duoc thong bao phat nguoi 2

Những đối tượng này rất tinh vi, chúng thông báo với các tài xế hành vi vi phạm giao thông với thời gian và địa điểm cụ thể.

Thường bọn chúng sẽ thông báo điểm phạt nguội ở rất xa nơi cư trú của tài xế và nói rằng sẽ xử lý lỗi vi phạm từ xa giúp, để dễ lừa các chủ xe.

Ngoài ra cũng có trường hợp những đối tượng mạo danh này thông báo cho các tài xế rằng đã quá thời hạn xử lý, nên yêu cầu người vi phạm cung cấp số biên bản.

Tất nhiên đa số các tài xế đề nói chưa nhận được, lúc này bọn chúng sẽ yêu cầu cung cấp các thông tin cá nhân để kiểm tra số biên bản cũng như hình thức và số tiền xử phạt.

anh em hay canh giac tranh bi lua khi nhan duoc thong bao phat nguoi 3

Khi nghe đến đây nhiều tài xế sẽ cảm thấy lo lắng và rất dễ sập bẫy của các đối tượng lừa đảo này.

Chúng sẽ yêu cầu tài xế chuyển tiền để đóng phạt vào các tài khoản được định sẵn để thực hiện chiếm đoạt. Đặc biệt khi gọi lại các số điện thoại đó thì đều không liên lạc được.

Để tránh bị lừa đảo anh em tài xế nên biết được nguyên tắc xử lý phạt nguội sau:

Tất cả các trường hợp vi phạm giao thông bị phát hiện dựa vào camera giám sát và xử phạt nguội thì đều sẽ được lực lượng Cảnh sát giao thông gửi thông báo bằng văn bản tới chủ phương tiện hoặc người điều khiển, đề nghị đến trực tiếp đơn vị để giải quyết.

Khi nhận được thông báo, anh em cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ và đến trực tiếp trụ sở công an đúng giờ hẹn để làm việc.

anh em hay canh giac tranh bi lua khi nhan duoc thong bao phat nguoi 4

Nếu lo lắng bị lừa, anh em có thể thực hiện tra cứu thông qua trang web của Cục CSGT tại địa chỉ http://www.csgt.vn. Để đảm bảo chắc chắn mình có lỗi vi phạm và cần lên để giải quyết.

Còn lại khi nhận được bất kỳ cuộc gọi nào giống như trên, tuyệt đối anh em không cung cấp thông tin cá nhân cũng như chuyển tiền để tránh bị lừa.

Anh em cứ nhớ đơn giản thế này, dù là phạt nguội thì cũng phải trực tiếp đến trụ sở công an được yêu cầu để nhận biên bản và giải quyết, còn không có chuyện chuyển khoản để đóng hộ đâu nhé.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê