Anh em có thể tới công an phường, xã đăng ký biển số xe máy

Anh em có thể tới công an phường, xã đăng ký biển số xe máy

Trước đây, anh em thường đến công an cấp quận, huyện để đăng ký, cấp biển số cho mô tô, xe máy, xe máy điện… thì từ ngày 21/5 có thể đến trụ sở công an phường/xã để thực hiện.

Có hiệu lực từ ngày 21/5, thông tư 15/2022 của Bộ Công an sửa đổi, bổ sung một số quy định về cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính, trình tự đăng ký, thu hồi con dấu… tại thông tư 58/2020, thông tư 65/2020 và thông tư 45/2017.

Theo thông tư 15/2022, Bộ Công an trao quyền cho công an xã, phường, thị trấn (công an cấp xã) đăng ký, cấp biển số mô tô, xe gắn máy, xe máy điện cho cá nhân, tổ chức. Trước đây, thẩm quyền này là của công an cấp tỉnh và huyện.

anh-em-co-the-toi-cong-an-phuong-xa-dang-ky-bien-so-xe-may-2

Nên xem

Các bước thu hồi giấy đăng ký xe và biển số xe
Việc thu hồi biển số và giấy đăng ký xe sẽ được thực hiện dưới sự phối hợp giữa chủ xe và cơ quan công an, căn cứ Điều 16 và Điều 17 Thông tư 58/2020/TT-BCA.

Cụ thể, công an cấp xã là nơi đăng ký, cấp biển số cho mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) của cơ quan, tổ chức... có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương mình và cơ quan, tổ chức, cá nhân người nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương.

Tổ chức thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe hết niên hạn sử dụng, xe hỏng không sử dụng được của cơ quan, tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương.

Với sự phân cấp đăng ký cấp biển số cho cấp xã thì thẩm quyền của Phòng cảnh sát giao thông và công an huyện cũng có sự thay đổi so với trước đây.

anh-em-co-the-toi-cong-an-phuong-xa-dang-ky-bien-so-xe-may-3

Nên xem

Cách nhìn biển số xe biết ngay thuộc tỉnh nào
Đôi khi chạy xe trên đường, các bố sẽ thấy một số biển kiểm soát với số lạ hoắc mà không biết ở đâu, nên nay mình sẽ tổng hợp cách để nhìn biển số là biết ngay thuộc tỉnh hay thành phố nào luôn nhé!

Phòng cảnh sát giao thông đăng ký, cấp biển số đối với ô tô, máy kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài... có trụ sở hoặc nơi thường trú tại quận, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương hoặc thành phố thuộc tỉnh nơi phòng cảnh sát giao thông đặt trụ sở.

Công an cấp huyện đăng ký, cấp biển số ô tô, máy kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp... có trụ sở hoặc nơi thường trú trên địa phương mình.

Nguồn: Đình Hiếu - Vietnamnet
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê