Anh em có thể được chọn biển số đẹp theo nhu cầu

Anh em có thể được chọn biển số đẹp theo nhu cầu

Tất cả biển số mới khi được cấp, người dân sẽ có biển số theo nhu cầu, như biển số theo ngày sinh.

Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT, Bộ Công an trả lời về các vấn đề liên quan đến đề xuất quy định đấu giá, cấp biển số xe ô tô, tại Diễn đàn hỏi đáp trực tuyến về dự án Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

Theo ông Bình, luật quản lý tài sản công quy định tài nguyên số là một dạng tài sản công nên Chính phủ sẽ quyết định dưới hai hình thức. Một là vẫn duy trì theo kiểu bấm số ngẫu nhiên nhằm đảm bảo tính minh bạch, bên cạnh đó nếu người dân có nhu cầu, biển số có thể được đấu giá. 

anh-em-co-the-duoc-chon-bien-so-theo-nhu-cau-1

Nên xem

Những biển số xe đẹp có thể được đấu giá theo hai cách
Liên quan đến việc đấu giá biển số xe, mới đây Bộ Công an vừa đưa ra 2 phương án là người dân được hoặc không được quyền chuyển nhượng, cho tặng biển số.

Đại tá Đỗ Thanh Bình thông tin thêm. Hình thức bấm số hiện tại chỉ là bấm số ngẫu nhiên. Thế nhưng, ý kiến đang được đề nghị là người dân có thể lựa chọn là bấm biển số ngẫu nhiên hoặc lựa chọn biển số.

Nếu lựa chọn thì số đó sẽ được chuyển sang cơ quan phụ trách đấu giá trực tuyến công khai. Người nào trả giá cao hơn sẽ được tiếp nhận. 

Bộ Công an sẽ báo cáo với Chính phủ đề nghị Quốc hội xem xét đề án thí điểm đấu giá biển số. Điều này phải sửa đổi cả Luật Đấu thầu, Luật Ngân sách.

anh-em-co-the-duoc-chon-bien-so-theo-nhu-cau-2

Nên xem

Hành vi làm giả biển số xe được đề xuất tăng 10 lần mức xử phạt
Những quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt mới vừa được Bộ Giao thông vận tải trình Chính phủ dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 100/2019.

Theo tinh thần của đề án, tất cả biển số đưa ra để cấp thì người dân đều được chọn bấm ngẫu nhiên, không có biển số xấu đẹp, nhưng sắp tới sẽ có biển số theo nhu cầu như biển số theo tên.

Bộ Công an đang trình Chính phủ dự thảo Nghị quyết để xin ý kiến Quốc hội về việc thí điểm đấu giá biển số xe vì nội dung này liên quan đến nhiều luật chứ không riêng luật về giao thông.

Bộ Công an đã báo cáo được Chính phủ đồng ý thực hiện thí điểm cấp biển số xe thông qua đấu giá và sẽ đưa vào Luật sau khi tổng kết thí điểm. Tất nhiên, việc xác định biển số đẹp sẽ theo nhu cầu và quan điểm của từng người, cơ quan nhà nước không quy định biển như thế nào là đẹp và sẽ tổ chức đấu giá trực tuyến, công khai. Công dân vẫn được đảm bảo quyền lợi sử dụng phương tiện theo pháp luật và có thêm quyền lựa chọn.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê