AMG là gì? Liên quan ra sao với Mercedes?

AMG là gì? Liên quan ra sao với Mercedes?

AMG là gì là câu hỏi mà rất nhiều anh em quan tâm tới xe đặt ra khi thấy logo này trên đường hoặc đọc được ở đâu đó. Mình sẽ giải thích cho anh em ngắn gọn dễ hiểu nhất về AMG.

AMG là bộ phận nâng cấp xe thể thao và hiệu suất cao của Mercedes. Có thể hiểu ngắn gọn như thế.

Có 2 dạng xe Mercedes sẽ được gắn logo AMG, đó là trang bị các chi tiết thể thao nhưng động cơ không khác biệt (C300 AMG, GLC300 AMG) và khác biệt với bản tiêu chuẩn từ động cơ cho đến các chi tiết thể thao trang trí (AMG G63, AMG C63).

amg la gi 2
Một chiếc Mercedes AMG

AMG là chữ viết tắt của hai nhà đồng sáng lập là Hans Werner Aufrecht (A) và Erhard Melcher (M) và đặc biệt chữ cái G chính là vùng Grobaspach ở Đức, quê hương của Aufrecht.

amg la gi 3
Động cơ được AMG tinh chỉnh

Nên xem

Đập hộp Mercedes G63 AMG 2019 màu trắng đầu tiên tại Việt Nam
Chiếc G63 AMG Edition 1 màu trắng giá gần 15 tỷ được khui công ngay tại cảng Sài Gòn.

Năm 1990, AMG bắt tay với tập đoàn Daimler AG (công ty sở hữu thương hiệu Mercedes-Benz). 3 năm sau đó, đứa con đầu lòng của mối lương duyên Mercedes-AMG là chiếc C63 AMG đã ra đời để bắt đầu cho một câu chuyện về sự đam mê và những chiếc xe uy lực.

Năm 2005, Daimler AG hoàn tất việc nắm giữ AMG. Năm 2009, chiếc xe đầu tiên được phát triển độc lập bởi Mercedes-AMG, chiếc SLS AMG, đã gây tiếng vang trên toàn cầu.

Nên xem

Bảng giá xe Mercedes-Benz mới nhất tháng 9/2019
Bảng giá xe Mercedes-Benz mới nhất có nhiều ưu đãi và khuyến mãi dành cho anh em. Một số dòng xe có nâng cấp nhưng giá bán lại không đổi.

Mỗi động cơ, một kỹ sư

Theo mình thì đây có lẽ là điều tạo nên sự đặc biệt của AMG. Hầu như những anh em nào là tín đồ của xe hơi đều biết đến triết lý sản xuất nổi tiếng "One man - One engine" - “mỗi động cơ, một kỹ sư chế tác” của AMG.

amg la gi 5
Mỗi động cơ AMG đều có chữ ký của kỹ sư trực tiếp lắp ráp và tinh chỉnh

Chữ ký của kỹ sư lắp ráp trên động cơ là dấu hiệu nhận biết đặc biệt của xe AMG chuẩn, mang biểu tượng của những thời gian lao động thủ công miệt mài của họ.

Như vậy, anh em đã biết AMG là gì và từ giờ mỗi khi nhìn thấy một chiếc Mercedes có logo này trên đường thì anh em sẽ ngầm hiểu rằng đây là một chiếc Mercedes thể thao, mạnh mẽ hơn.

Nên xem

Ý nghĩa những ký hiệu trên xe mà rất nhiều người không biết là gì
Khi đi trên đường, chúng ta hay bắt gặp những ký hiệu gắn trên xe ô tô như 4WD, ABS, V6, Turbo nhưng không hiểu chúng là gì. Vậy chúng vì sao được gắn trên xe và có ý nghĩa gì?
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê