ADV 150 đến từ Trung Quốc, ngoại hình giống đến 90% xe của Honda

ADV 150 đến từ Trung Quốc, ngoại hình giống đến 90% xe của Honda

Nếu chỉ đăng ảnh của chiếc xe này lên mình chắc rằng số đông anh em sẽ thấy đây là mẫu xe Honda ADV 150. Nhưng sự thật thì không phải, đây là Dayang ADV 150 đến từ Trung Quốc.

adv 150 den tu trung quoc ngoai hinh giong den 90 xe cua honda 2

Việc chưa thắt chặt bằng sáng chế đã thực sự khiến các công ty Trung Quốc ăn cắp ngoại hình của rất nhiều chiếc xe. Hành động sao chép thiết kế giúp các nhà sản xuất ở Trung Quốc tiết kiệm được chi phí để phát triển sản phẩm.

Mẫu xe mình muốn nhắc đến hôm nay có tên gọi là Dayang ADV 150. Không giống như các sản phẩm khác thường có gắng ngụy trang bằng cách kết hợp nhiều thiết kế lại với nhau, thì Dayang ADV 150 lại lấy hẳn luôn thiết kế của Honda ADV 150.

adv 150 den tu trung quoc ngoai hinh giong den 90 xe cua honda 3

Nhìn từ đầu xe đến những tấm ốp bên hông đều được làm giống đến 90%, và kể cả là tên xe ADV 150. Tuy nhiên, sản phẩm của Trung quốc lại cung cấp nhiều tính năng hơn, đặc biệt là bảng đồng hồ.

Đồng hồ được trang bị dạng TFT full màu sắc có thể kết nối với điện thoại di động. Đồng hồ tốc độ này có khả năng hiển thị hình ảnh từ điện thoại di động lên màn hình speedo để có thể hoạt động như Google Maps.

adv 150 den tu trung quoc ngoai hinh giong den 90 xe cua honda 4

Dayang ADV150 được trang bị tay nắm phía sau có thể thiết kế giá đỡ thùng đồ sẵn. Xe cũng được trang bị chìa khóa thông minh.

Một điểm khác biệt nữa anh em có thể thấy là hệ thống chiếu sáng dạng 4 bóng tách biệt, trong khi đèn hậu cũng được làm đơn giản hơi so với Honda ADV 150.

adv 150 den tu trung quoc ngoai hinh giong den 90 xe cua honda 5

Ngoài ra, các thông số khác của Dayang ADV150 vẫn chưa rõ ràng, nhưng mình có thể đoán là nó cũng tương đồng với cả mẫu xe ADV 150 của Honda.

Cho đến nay, chưa có bất kỳ hành động nào từ phía Honda về sự hiện diện của mẫu xe Dayang ADV 150. Liệu rằng họ sẽ kiện?

adv 150 den tu trung quoc ngoai hinh giong den 90 xe cua honda 6
adv 150 den tu trung quoc ngoai hinh giong den 90 xe cua honda 7
adv 150 den tu trung quoc ngoai hinh giong den 90 xe cua honda 8LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê