8 phong cách chơi xe pkl mà anh em sẽ bị phân hóa – First Ride #6

8 phong cách chơi xe pkl mà anh em sẽ bị phân hóa – First Ride #6

Chơi xe nói chung và phân khúc pkl nói riêng cũng được xem là một cách giải trí tốt cho anh em. Cũng chính vì thế mà tự nhiên sau thời gian chơi xe, anh em sẽ phân hóa thành nhiều kiểu chơi khác nhau trong tương lai.

Tất cả những kiểu chơi xe dưới này đều xuất phát từ yêu xe cả thôi. Tuy nhiên do tính cách mỗi người và môi trường tiếp xúc mà họ sẽ chọn cho mình cách chơi riêng. Tựu chung thì không có cách chơi nào là xấu cả.

Cuồng tốc độ

8 phong cach choi xe pkl ma anh em se bi phan hoa first ride 6 1
Tốc độ 299km/h mê hoặc nhóm này

Nhóm này thường chơi sport bike và tôi cũng chắc chắn luôn anh em sẽ phải chơi 100% sport bike mới phù hợp được.

Họ chọn trường đua làm nơi tranh tài và thể hiện kỹ năng của mình. Từ ôm cua cạ gối, từ tăng tốc đến đâm hậu. Anh em muốn gặp họ, cứ đến trường đua là thấy.

Họ đặc biệt mê xem môn thể thao MotoGP, học hỏi từ đó, hiểu và tinh chỉnh chiếc xe cùa mình để mạnh nhất có thể.

Trẻ, bất chấp và tự do

8 phong cach choi xe pkl ma anh em se bi phan hoa first ride 6 1
Các bạn trẻ sẽ thích kiểu tự do, không khuôn khổ 

Thật tâm mà nói các anh em chơi xe kinh nghiệm nhiều, lâu năm sẽ không thích ai chơi phong cách này. Bởi họ trẻ, họ lên xe là chạy, họ chỉ cần quần đùi áo phông. Nhiều lắm là cái quần jean và nón full face rồi đi thôi.

Nhìn chung chơi tự do, không ràng buộc bởi khuôn khổ nào và cơ bản là họ thích là chơi. Đừng bận tâm nhiều về họ.

Cuồng thương hiệu

8 phong cach choi xe pkl ma anh em se bi phan hoa first ride 6 3
Mê thương hiệu nào là cuồng nhiệt với nó

Phong cách này khá thú vị. Họ bị cuồng bởi cái thương hiệu nào đó, họ sẵn sàng vay mượn để sở hữu, chơi con xe của thương hiệu mình thích và đến chết cũng không từ bỏ nó.

Họ trung thành với thương hiệu của mình, chỉ cần anh em chỉ trích gì về thương hiệu đó, dù nhỏ hay lớn họ có thể sẽ cạch mặt anh em, nghỉ chơi.

Nhà triết học xe 2 bánh

8 phong cach choi xe pkl ma anh em se bi phan hoa first ride 6 4
Nói về lý thuyết và kiến thức thì nhóm này cực kì uyên bác

Kiểu chơi của anh em nhóm này khá học thức nhé. Họ đầu tư thời gian cho nghiên cứu sách vở, đến cái mức chạy tới đâu có thể tự tính trong đầu đã hao bao nhiêu xăng rồi.

Nghe giống kiểu rất lý thuyết nhưng không. Họ hoàn thiện kỹ năng của mình bằng cách áp dụng trực tiếp từ lý thuyết sang thực hành. Không phải kiểu chơi té rồi rút ra bài học.

Anh em đã nhìn thấy tương lai của mình chưa?

Thợ máy, nghiên cứu chế cháo

8 phong cach choi xe pkl ma anh em se bi phan hoa first ride 6 2
Đây là những thanh niên thích nghiên cứu và chế cháo

Anh em phong cách này dành sự quan tâm và nghiên cứu đặc biệt cho chiếc xe của mình. Thường sẽ mê các dòng cổ điển, chơi và nghiên cứu.

Thường độ chế lại theo ý thích của mình từ diện mạo xe cho đến sâu bên trong động cơ.

Anh em sẽ gặp họ ở trong garage nào đó cùng chiếc xe của mình nhiều hơn, tay chân lấm lem dầu nhớt nhưng chiếc xe của họ cực kì ngầu và độc.

Nên xem

Đời biker sẽ ý nghĩa hơn khi làm được những điều này trước 30 tuổi - Better Biker #3
30 tuổi là một ngưỡng cửa giữa tuổi trẻ và tuổi lập gia đình, cuộc đời biker sẽ có rất nhiều ý nghĩa và kỷ niệm đáng nhớ nếu anh em cố gắng đạt được những dấu mốc hay thành tựu dưới đây.

Phiêu lưu mạo hiểm

8 phong cach choi xe pkl ma anh em se bi phan hoa first ride 6 4
Thích phiêu lưu, đi đến những nơi không phải ai cũng đến được 

Con đường mà họ đi sẽ không có nhựa và bê tông, thay vào đó sẽ là đất đá sình lầy và có khi nhìn không ra con đường như chúng ta thường thấy.

Những anh em phong cách này rất am hiểu xe của mình, có kiến thức tốt, thích phiêu lưu đến những miền đất mới. Và đặc biệt tay lái rất cứng.

Trong đó có những người thấy chỗ nào sình lầy không thể đi là họ đâm đầu vào chơi rất khoái chí.

Nên xem

Mô tô PKL lấn làn xe ô tô, chuyện chưa từng kể - Bào Tour #6
Chắc hẳn có rất nhiều anh em đến nay còn tranh cãi nảy lửa chuyện xe hai bánh chạy vào làn xe ô tô. Xe nhỏ chạy vào thì bị trách móc rất nhiều nhưng tại sao xe mô tô pkl chạy vào thì ít ai nói đến?

Du thuyền 2 bánh

8 phong cach choi xe pkl ma anh em se bi phan hoa first ride 6 6
Phong cách này đa số là trung niên, lớp trẻ khá ít

Để hiểu rõ hơn, anh em hãy nghĩ tới các bác trung niên, cưỡi con Harley-Davidson bề thế, hay con Honda Goldwing huyền thoại.

Ghế ngồi như những chiếc sofa trong phòng khách. Họ cũng mê phiêu lưu nhưng con đường họ đi được rải nhựa, êm ái hơn nhóm phiêu lưu mạo hiểm ở trên.

Nên xem

Những mẹo nhỏ giúp tay lái anh em cứng hơn – Better Biker #8
Đã chạy xe moto thì anh em đều mong muốn tay lái mình cứng hơn, thuần thục chiếc xe hơn, xử lý tình huống giỏi hơn. Nhưng làm cách nào? Những mẹo nhỏ nhưng cực kì hiệu quả dưới đây sẽ giúp anh em.

Stunter kỹ năng điêu luyện

8 phong cach choi xe pkl ma anh em se bi phan hoa first ride 6 7
Dành cả thanh xuân để nghịch chiếc xe của mình

Anh em phong cách này chọn cho mình kiểu chơi biểu diễn. Bốc đầu, bốc đít xe, đốt lốp là những cái họ muốn hướng tới thành thạo.

Xem họ biểu diễn với những chiếc pkl anh em tưởng tượng chiếc xe như món đồ chơi của họ. Họ không mấy bận tâm khi đổ xe trầy xe hay thậm chí té lên xuống.

Nên xem

Những kỹ năng tự học tay lái sẽ lụa hơn – Better Biker #9
Với những kỹ năng dưới đây, tôi khuyên anh em hãy thử và trải nghiệm rồi sẽ thấy kết quả ngay lập tức. Chạy xe có cứng hay không là cả một quá trình và chỉ tự anh em rèn luyện mới có được.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê