7 vật dụng bố nên nhắc con gái và vợ không nên bỏ cốp xe

7 vật dụng bố nên nhắc con gái và vợ không nên bỏ cốp xe

Những món đồ quen thuộc, sử dụng hằng ngày như điện thoại, mỹ phẩm thường hay được cất giữ trong cốp, tưởng chừng như vô hại nhưng đây có thể là nguyên nhân gây nên những sự cố nghiêm trọng.

Đa số những dòng xe tay ga hiện nay thường hay chú trọng vào khả năng chứa đồ của xe, phần cốp luôn được thiết kế tối đa hóa. Cốp rộng cũng là một trong những sự lựa chọn ưu tiên của khách hàng khi mua xe, đặc biệt là phụ nữ.

Tiện dụng là thế nhưng không phải vật gì cũng có thể để vào cốp, một số món đồ tưởng chừng như vô hại nhưng lại có thể gây nguy hiểm hoặc mất tác dụng nếu để trong cốp xe.

7-vat-dung-bo-nen-nhac-con-gai-va-vo-khong-nen-bo-cop-xe

1. Điện thoại, sạc dự phòng và các thiết bị điện tử

Thiết bị điện tử thường là những món đồ có giá trị cao và kích thước lớn nên hay được bỏ trong cốp để gọn gàng, tránh mất bọn trộm cướp.

Thế nhưng, việc này có thể gây ảnh hưởng xấu đến các thiết bị điện tử, làm giảm tuổi thọ của chúng, chưa kể đến một số loại pin nhạy cảm với nhiệt độ cao còn có thể phát nổ.

Bởi không gian trong cốp dễ bị ảnh hưởng bởi sức nóng từ động cơ tỏa ra, cộng với điều kiện nắng nóng bên ngoài khiến nhiệt độ lên khá cao, không dưới 40 độ C.

Một số mẫu xe còn tích hợp cổng sạc điện thoại vào trong cốp thì mình nghĩ cũng không nên sử dụng khi xe đang di chuyển, nhất là lúc trời nắng.

7-vat-dung-bo-nen-nhac-con-gai-va-vo-khong-nen-bo-cop-xe-1

2. Hộp quẹt

Đây là một vật dụng có thể gây cháy nên hộp quẹt sẽ nằm trong danh sách đen không nên để vào cốp. Khí gas bên trong khi gặp nhiệt độ nóng trong cốp có thể khiến hộp quẹt phát nổ bất cứ lúc nào.

3. Mỹ phẩm, son môi

Các loại mỹ phẩm thường được yêu cầu để nơi khô ráo, thoáng mát để bảo quản được tốt nhất. Chính vì vậy, việc cất giữ trong cốp với nhiệt độ cao có thể làm hư hại, mất tác dụng hoặc biến chất, gây mẩn ngứa, dị ứng cho người dùng.

7-vat-dung-bo-nen-nhac-con-gai-va-vo-khong-nen-bo-cop-xe-3

4. Nước hoa hoặc chất có cồn

Hương liệu bên trong nước hoa khi gặp nhiệt độ cao rất dễ bị mất mùi, hàm lượng cồn bên trong cũng là chất dễ cháy. Tất nhiên, rượu và cồn y tế cũng không ngoại lệ, người dùng phải cẩn thận khi vận chuyển những món này theo xe.

5. Nước có gas

Không chỉ có nước đóng chai nén khí như lon nước ngọt, lon bia mà các loại chai xịt cũng không nên để vào cốp xe.

Áp suất của những vật này có thể tăng do nhiệt độ trong cốp tăng cao, đến lúc lực nén quá cao có thể phát nổ. Tương tự như mỹ phẩm, nước có gas cũng sẽ bị biến chất nếu để trong cốp quá lâu.

7-vat-dung-bo-nen-nhac-con-gai-va-vo-khong-nen-bo-cop-xe-2

6. Thuốc

Một số người bị bệnh thường trữ thuốc dự phòng trong cốp xe nhưng điều này cũng có thể làm mất tác dụng của thuốc khi cốp xe nóng lên.

Nhiệt độ cao thậm chí còn làm biết chất của thuốc gây nên nhiều tác dụng phụ khi sử dụng.

7. Thức ăn

Thực phẩm, đồ ăn đặt trong môi trường này sẽ nhanh hư hơn, do bên trong cốp khá kín công với nhiệt độ cao sẽ tạo ra không gian nóng hầm.

Hơn nữa, môi trường trong này không phải là nơi sạch sẽ, dễ có bụi bẩn, vi khuẩn bám vào thức ăn gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê