6 sai lầm của biker khi đi tour về rồi mới nhận ra

6 sai lầm của biker khi đi tour về rồi mới nhận ra

Dù nắng nôi hay mưa bão thì mình tin chắc niềm đam mê đi phượt của anh em cũng không hề giảm. Tuy nhiên, mọi người cũng nên tránh những sai lầm có thể khiến chuyến đi chơi của mình không được trọn vẹn niềm vui nhé!

1. Đem quá nhiều đồ

Một trong những lỗi phổ biến nhất của anh em khi đi phượt là mang quá nhiều đồ đạc, nhất là anh em thường có xe tương đối nhỏ, không gian chở hàng cũng bị hạn chế nhiều.

Mọi người cho rằng cần phải mang theo thật nhiều đồ để phòng trường hợp có chuyện xảy ra. Điều này sẽ gây quá tải cho chiếc xe, khiến việc điều khiển của anh em trở nên khó khăn và kéo theo đó là chuyến đi thêm phần mệt mỏi, hết vui.

6-sai-lam-cua-biker-khi-di-tour-ve-roi-moi-nhan-ra

Hãy để những thứ linh tinh ở nhà và chỉ mang theo những vật dụng thật sự cần.

Với món đồ quá to bự, anh em có thể mang gửi rồi khi đến nơi chỉ cần đem về lại chỗ nghỉ.

2. Quá cẩn trọng hoặc sơ sài khi lên kế hoạch

Tất nhiên, việc có kế hoạch cụ thể cho chuyến đi là rất tốt, tuy nhiên cũng đừng quá chi li rằng bạn sẽ đến đây vào thời điểm này, và đến chỗ khác phải làm cái kia. Điều đó sẽ khiến cho bạn không thoải mái trong suốt chuyến đi.

6-sai-lam-cua-biker-khi-di-tour-ve-roi-moi-nhan-ra-1

Đó là với những anh em quá cẩn thận, còn người nào hời hợt quá thì cũng phải coi lại. Đúng là đi chơi thì cần sự tự do, trải nghiệm, tuy nhiên vẫn nên có một lịch trình tương đối cho chuyến đi của mình.

Ít nhất anh em phải biết mình sẽ làm gì ở điểm đến, cũng như là chỗ nghỉ phải được ưu tiên chứ đừng đến nơi rồi mới tính nhé.

3. Quá chú trọng vào điểm đến

Sau khi đến nơi, anh em có thể khám phá thêm những cảnh đẹp hay quán cafe gần đó nhé! Đừng chỉ chăm chăm đến một địa điểm yêu thích mà bỏ qua những nơi hay ho khác.

Những trải nghiệm xa lạ thường sẽ có nhiều điều thú vị khiến cho anh em không thể ngờ trước được.

6-sai-lam-cua-biker-khi-di-tour-ve-roi-moi-nhan-ra-2

4. Chi tiêu quá hào phóng

Tài chính của anh em cũng là vấn đề cần phải xem xét kĩ càng. Nếu túi tiền không dư dả thì anh em nên cân nhắc những địa điểm phù hợp với bản thân, tránh chi quá nhiều tiền vào một nơi không cần thiết.

Nếu đi nhóm đông, đó là lợi thế vì anh em có thể chia sẻ tiền phòng, tiền ăn mà vẫn có những trải nghiệm thú vị và vui vẻ.

Nếu đi hai người thì nên xem xét tình hình tài chính của cả hai mà tiên liệu nhé.

6-sai-lam-cua-biker-khi-di-tour-ve-roi-moi-nhan-ra-3

5. Sử dụng sai đồ bảo hộ

Trước mỗi chuyến đi chơi, anh em nên kiểm tra kĩ càng những đồ bảo hộ mà mình muốn đem theo, những cái nào có dấu hiệu hư hỏng thì nên thay ngay.

Nay đang là mùa mưa bão, anh em cũng nên mang theo áo mưa bộ sẽ an toàn hơn, thêm áo khoác chống lạnh để tránh bị cảm vặt.

6-sai-lam-cua-biker-khi-di-tour-ve-roi-moi-nhan-ra-4

Một mẹo nữa cho anh em: Nên đi chung với người quen

Đi phượt cùng bạn bè lúc nào cũng vui. Tuy nhiên ví dụ anh em bất đắc dĩ đi chung với người lạ thì sao?

Điều này có thể làm anh em cảm thấy không thoải mái, giả sử như tốc độ khi đi không đồng đều hoặc nhiều người lại có ý kiến cá nhân trái với mình, sẽ khiến anh em mất hứng, có thể là không an toàn.

Mình không nói người lạ là người xấu, tuy nhiên nếu từ đầu mục đích trong chuyến đi của bạn và người đồng hành là khác nhau thì có thể không nên đi chung.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê