6 mô tô gây ức chế cho anh em biker thấp bé

6 mô tô gây ức chế cho anh em biker thấp bé

Không chỉ chiều cao của yên xe mà chiều dài cơ sở cũng ảnh hưởng đến tổng thể thiết kế của xe, khiến cho nhiều anh em thấp bé dù rất thích nhưng cũng rất khó khăn khi sử dụng.

BMW R 1250 GS

Rõ ràng, đây là chiếc mô tô phù hợp với những biker cao lớn, BMW R 1250 GS vốn là chiếc xe to lớn dùng để di chuyển đa địa hình và trọng lượng rất nặng.

Dù vậy, điều khiển chiếc xe “khủng long” này cực kỳ sướng, nhiều anh em biker sau khi sử dụng đều có những cảm nhận tuyệt vời.

6-mo-to-gay-uc-che-cho-anh-em-biker-thap-be

Ducati XDiavel

Có lẽ anh em sẽ ngạc nhiên khi thấy Ducati XDiavel trong danh sách này, tuy nhiên khi nhìn kỹ vào tổng thể, quan điểm nhiều người sẽ thay đổi.

Tư thế cưỡi Ducati XDiavel phù hợp với những người có chiều cao, dù chiều cao yên khá vừa phải nhưng đặt lùi về phía sau, xa vị trí ghi-đông hơn nên cần phải có đôi tay dài thì mới thoải mái điều khiển được.

Hơn nữa, ngoại hình xe cũng to lớn nên anh em thấp bé khi chạy sẽ không ra dáng đẹp.

6-mo-to-gay-uc-che-cho-anh-em-biker-thap-be-1

Harley-Davidson Breakout

Đây là chiếc mô tô có yên thấp nhưng trục cơ sở dài, giống như Ducati XDiavel, Harley-Davidson Breakout cung cấp không gian theo chiều ngang chứ không phải chiều dọc.

Đừng để bị lừa bởi chiều cao yên xe, với chiều dài cơ sở 170 cm, Harley-Davidson Breakout là một trong những chiếc mô tô dài nhất.

Yên xe đặt phía sau lốc máy và gác chân ở phía trước, tư thế lái tạo cho người điều khiển duỗi thẳng chân và tay về phía trước mà không chạm giữa đầu gối và khuỷu tay.

6-mo-to-gay-uc-che-cho-anh-em-biker-thap-be-2

Honda CRF250L

Honda cũng còn một mẫu xe với có chiều cao yên rất khủng đó là Honda Africa Twin, CB500X nhưng để đổi hương vị thì mình sẽ đưa dòng xe cào cào vào danh sách này.

Bên cạnh CRF250L, CRF450L và XR650L, thì mình lại chọn Honda CRF250L thay vì các mẫu xe lớn hơn vì một số lý do.

Đầu tiên là đừng để bị lừa bởi con số 250 vì chiếc mô tô này không hề nhỏ như người ta tưởng tượng.

Honda CRF450L và Honda XR650L thực sự cao hơn nhưng khoảng cách để chân của ba mẫu xe gần như nhau.

6-mo-to-gay-uc-che-cho-anh-em-biker-thap-be-3

KTM 1290 Super Duke R

Một số lựa chọn khác cho những người dáng cao và chọn dòng xe to lớn nhưng lại không thích dòng adventure hay cruiser, KTM 1290 Super Duke R là một trong số đó.

Mặc dù có ngoại hình thể thao nhưng yên xe trên Super Duke tương đối cao, so với kích thước của một chiếc nakedbike thông thường.

Mặc dù vậy, khung xe vẫn để lại nhiều chỗ để chân hơn, ngoại hình cân đối nên những biker có chiều cao hơi khiêm tốn vẫn có thể điều khiển được.

Tư thế lái cũnga giúp bikera có nhiều khoảng trống hơn để duỗi tay, tạo góc lái vừa phải khi điều khiển.

Trên thực tế, KTM 1290 Super Duke cũng được nhiều diễn đàn mô tô ở Châu Âu khuyến khích sử dụng cho những biker cao lớn.

6-mo-to-gay-uc-che-cho-anh-em-biker-thap-be-4

Yamaha Tracer 900 GT

Nếu đã yêu thích dòng mô tô đa địa hình, Yamaha Tracer 900 GT là sự lựa chọn đáng cân nhắc cho những biker cao lớn.

Động cơ đặt cao với chiều cao yên tiêu chuẩn là 850 mm, có thể nâng lên 866 mm.

Yamaha Tracer 900 GT được nhiều người công nhận là một chiếc mô tô đa dụng và với động cơ 3 xi-lanh 847 cc thẳng hàng, phần nào giúp trọng lượng nhẹ hơn cũng như mang lại cảm giác lái lanh lợi.

6-mo-to-gay-uc-che-cho-anh-em-biker-thap-be-5LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê