5 nỗi sợ của biker khi bào tour đêm Đà Lạt

5 nỗi sợ của biker khi bào tour đêm Đà Lạt

Chắc chắn đây đều là những nỗi sợ chung của anh em trước khi lên đường đi Đà Lạt.

Bào tour đêm luôn là cách tiết kiệm thời gian nhất mỗi khi đi Đà Lạt, bởi lúc này đường sá khá thoáng và không bị kẹt xe.

Nhưng điều này cũng đồng nghĩa với những nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào, khiến cho ai nấy trước khi đi đều phải run sợ.

Vậy nỗi sợ đó là gì, anh em mình cùng trải nghiệm nhé!

Sợ cướp

Chắc anh em đã từng thấy đâu đó trên mạng nhiều vụ cướp ở chỗ Định Quán, Di Linh, đèo Bảo Lộc. Đa số là dàn cảnh, tạo sự chú ý cho mình dừng lại rồi đồng bọn của chúng nó sẽ đến kiếm chuyện và hành sự.

Dàn cảnh thu hút để mình dừng lại
Sau đó, đồng bọn tới và bắt đầu hành sự

Cá nhân mình thì chưa bao giờ gặp những dấu hiệu của bọn cướp này (lẽ nào mình bào quá nên cũng tưởng mình là đồng nghiệp, hihi) nhưng lúc nào cũng có tư tưởng phòng ngừa trong đầu.

Ba lô của mình thường sẽ có những đồ vật hợp pháp để tự vệ, phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Tốt nhất là khi đi đêm, anh em nên tập hợp một nhóm từ 3 xe trở lên, bọn cướp thấy cũng đỡ ngứa tay hơn là mình đơn phương độc mã.

Sợ hư xe

Thử tưởng tượng đang phê pha trên con đèo Bảo Lộc, xế cưng lại tư dưng tắt máy? Ây da, cảm giác thốn không thể tả.

Những sự cố hay gặp nhất là hết xăng, hết bình, thủng lốp. Đặc biệt là với những bạn đi xe độ thì hay bị "bất tỉnh" giữa đường, có vấn đề với máy móc bên trong.

5-noi-so-khi-bao-tour-da-lat-dem
Hết xăng là một trong những sự cố thường gặp

Cách để tránh nỗi sợ này là nên kiểm tra xe kĩ trước khi bắt đầu chuyến đi, cũng nên đi đoàn đông để còn hỗ trợ.Trang bị những dụng cụ sửa xe cơ bản, để khi sự cố xảy ra còn có hướng khắc phục.

Sợ xe bự

Xe giường nằm, xe tải, xe khách - xe nào cũng mang những nỗi sợ kinh hoàng cả.

Nhất là mấy anh đi ngược nhiều với hay vượt xe ấy, đi tới đâu là các xe đối diện dạt hết vào lề, cộng thêm quả đèn nữa thì chỉ có mù mắt.

Tốc độ của mấy xe giường nằm cũng là một điều đáng sợ, kiểu như "mày chạy nhiêu, tao chạy nhiêu" vậy. Nên một là nhường cho mấy bác tài qua, hai là chạy cho xa ra thì mới đỡ áp lực được.

5-noi-so-khi-bao-tour-da-lat-dem

Sợ tai nạn bất ngờ

Đây chính là nỗi sợ chung về những tình huống bất ngờ xảy ra.

Chẳng hạn như đang chạy bình thường - một con vật gì đó chạy qua, ổ gà bất ngờ xuất hiện hay người dân băng ẩu qua đường.

Như mình khi bào đêm là con mắt hoạt động liên tục luôn, thường xuyên nhìn qua 2 bên, lúc nào mà thấy bất ổn là sẵn sàng giảm tốc.

Sợ gặp ma

Này nghe hơi trừu tượng nhưng thiệt là sợ chết được luôn đó chứ!

Mấy chỗ trong thành phố còn đỡ đỡ nha, chứ đi qua rừng cây giá tỵ chỗ Tân Phú, đèo Chuối, đèo Bảo Lộc là thấy tê à.

Đi vào lúc sương dày đặc, anh em sẽ được tận hưởng cảm giác trước mặt mù mịt, không biết phía trước có gì, đằng sau là một mảng tối đen kịt, cộng với tiếng gió qua khe nón rít rít vào lỗ tai, y như phim kinh dị ý.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê