4 cách giúp chạy xe về quê an toàn vào dịp lễ

4 cách giúp chạy xe về quê an toàn vào dịp lễ

Vào dịp lễ, nhiều anh em thường chọn phương tiện cá nhân để di chuyển về quê. Điều này sẽ tránh được tình trạng đông đúc tại các bến xe, đỡ tốn chi phí mua vé, cũng như là kẹt xe…

Tìm hiểu tuyến đường tốt nhất

Sự đông đúc khi về quê dịp lễ là điều không thể tránh khỏi, nhất là những anh em ở miền Tây, dường như năm nào cũng chịu cảnh ùn tắc kéo dài.

Vì thế, anh em cứ thử đi một tuyến đường khác xem, biết đâu sẽ có thêm nhiều điều thú vị, qua đó cũng tránh được cảnh kẹt xe.

Còn nếu chỉ có một đường duy nhất, anh em nên chịu khó đi vào lúc sáng sớm, thì sẽ đỡ đông hơn rất nhiều.

4-cach-giup-chay-xe-ve-que-an-toan-vao-dip-le

Chăm sóc sức khỏe

Trước mỗi chuyến đi, anh em đều phải giữ gìn sức khỏe thật tốt, đảm bảo ngủ đủ giấc (từ 6 đến 8 tiếng) để có thể tập trung tối đa khi lái xe.

Trong chuyến đi, lượng nước cũng cần được cung cấp đầy đủ cho cơ thể, nên nghỉ ngơi chút nếu cảm thấy mệt và buồn ngủ, có thể kết hợp với việc tấp vào một quán nào đó để nạp thêm chút đồ ăn.

Kiểm tra và bảo dưỡng xe

Điều này là chắc chắn bởi vì khi phương tiện hư hỏng thì chuyến đi cũng bị ảnh hưởng.

Vì thế, trước mỗi chuyến đi, anh em nên kiểm tra và bảo dưỡng xe cẩn thận ở một số chi tiết như lốp, phanh, hệ thống đèn và nhất là nhớt, nước mát (nếu cần).

Phần này, mình thấy anh em mang đến các trung tâm bảo dưỡng, nơi sửa xe uy tín để làm tổng quát luôn cho tiện.

4-cach-giup-chay-xe-ve-que-an-toan-vao-dip-le-2

Mang theo các thiết bị hỗ trợ

Tiếp theo, anh em đừng quên mang theo những công cụ hỗ trợ có thể giảm thiểu sự cố trên đường đi như bộ vá xe, các loại tua vít, cờ-lê… để dùng khi cần thiết.

Ngoài ra, hành lý cần được cân nhắc mang theo những món hợp lý, tránh mang quá nhiều món gây cồng kềnh, gây bất tiện khi chạy xe.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê