4 bước nộp phạt tại nhà cho anh em biker lỡ vi phạm giao thông

4 bước nộp phạt tại nhà cho anh em biker lỡ vi phạm giao thông

Thay vì đến kho bạc nhà nước để đóng phạt hay phải gửi qua đường bưu điện thì từ giờ trở đi, anh em có lỡ vi phạm giao thông thì có thể đóng phạt tại nhà.

Hình thức mới là một giải pháp nhằm tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức di chuyển cho người vi phạm, thay vào đó là chỉ cần có máy tính và điện thoại kết nối internet, là có thể hoàn thành được việc này.

Tra cứu quyết định xử phạt

Bước 1: Anh em truy cập vào Cổng Dịch Vụ Công Quốc Gia, chọn mục Thanh toán trực tuyến > Tra cứu/Thanh toán vi phạm giao thông.

4-buoc-nop-phat-tai-nha

Bước 2: Tiếp theo, tiến hành điền đầy đủ thông tin cần thiết, bao gồm:

  • Số biên bản
  • Họ tên người vi phạm
  • Đơn vị lập biên bản xử phạt: Tỉnh/thành phố, đơn vị CSGT
  • Ngày vi phạm
  • Mã bảo mật

Trường hợp 1: Nếu cơ quan công an chưa ra quyết định xử phạt, hệ thống sẽ hiển thị thông báo: Chưa có quyết định xử phạt.

Trường hợp 2: Nếu đã thanh toán quyết định xử phạt, hệ thống sẽ hiển thị thông báo: Quyết định xử phạt đã được thanh toán.

Trường hợp 3: Nếu đã có quyết định xử phạt và chưa được thanh toán, hệ thống sẽ hiển thị thông tin chi tiết, gồm:

  • Số quyết định.
  • Ngày ra quyết định.
  • Hành vi vi phạm.
  • Số tiền phạt.

Bước 3: Chọn ngân hàng để thực hiện nộp phạt.

Sau khi nhập đầy đủ các thông tin, anh em bấm chọn Thanh toán, hệ thống chuyển sang giao diện Cổng Dịch vụ công quốc gia - Payment Platform để lựa chọn ngân hàng hoặc trung gian thanh toán.

Trường hợp anh em không có tài khoản các ngân hàng thì có thể thanh toán qua VNPTPay hoặc Momo.

4-buoc-nop-phat-tai-nha-2

4-buoc-nop-phat-tai-nha-3

Bước 4: Sau khi thanh toán, anh em có thể chọn nhận lại giấy tờ tại nơi ra quyết định xử phạt hoặc qua dịch vụ chuyển phát trên giao diện Web.

Trường hợp thanh toán trực tuyến và nhận kết quả tại cơ quan xử phạt, sau khi thánh toán, anh em cần lưu lại biên lai vô thiết bị hoặc in ra để xuất trình khi nhận lại giấy tờ tại cơ quan xử phạt.

4-buoc-nop-phat-tai-nha-6

Trường hợp thanh toán trực tuyến và nhận kết quả tại nhà, anh em cần phải làm thêm một bước nữa là tạo tài khoản đăng nhập Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Tới bước này, sẽ lại có 2 trường hợp anh em cần lưu ý.

Trường hợp 1: Nếu như thông tin đã đăng ký và thông tin người vi phạm không khớp nhau hoặc khi lập biên bản xử phạt, người vi phạm không cung cấp CMND/CCCD nên không có thông tin để đối chiếu thì khi đó hệ thống sẽ hiển thị thông báo.

4-buoc-nop-phat-tai-nha-7
4-buoc-nop-phat-tai-nha-8

Trường hợp 2: Thông tin người vi phạm và thông tin tài khoản cổng DVCQG khớp nhau, lúc này hệ thống mới cho phép người dân thanh toán trực tuyến và nhận kết quả tại nhà để bảo đảm tính xác thực.

Tiếp theo đó, anh em cần phải điền thông tin địa chỉ, số điện thoại cho bên chuyển phát để hoàn thành bước nhận lại kết quả tại nhà.

4-buoc-nop-phat-tai-nha-9

Tương tự với điện thoại, cũng thực hiện những bước như trên.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê