3 thói quen tốt cho anh em biker khi ở nhà lâu ngày

3 thói quen tốt cho anh em biker khi ở nhà lâu ngày

Những ngày ở nhà như thời điểm này, anh em nên tập 3 thói quen tốt dưới đây để biến những ngày buồn chán thành chuỗi ngày tràn đầy sức sống.

Quá lâu không chạy xe sẽ dễ có tình trạng khó chịu, bức bối thế nhưng vì tình hình chung, anh em hãy chấp hành thật nghiêm túc, giữ sức khỏe để đến khi mọi chuyện đã qua hoàn toàn thì trở lại với những cung đường cũng chưa muộn.

Mình thấy đa số anh em biker đặc biệt là những bạn trẻ thường thức rất khuya, có khi là cả đêm không ngủ, vì cứ tâm lý là hôm sau không đi làm nên ngủ lúc nào chẳng được.

3-thoi-quen-tot-cho-anh-em-biker-khi-o-nha-lau-ngay

Đây là một hành động vô cùng tai hại, dần dần sẽ trở thành thói quen rồi đến lúc bắt đầu lại cuộc sống bình thường, anh em sẽ khó thay đổi được.

Vì thế, anh em hãy biến mỗi ngày đều trở nên tươi đẹp và bắt đầu bằng một buổi sáng chất lượng.

Dậy sớm khó nhưng nên làm

Rất khó khi phải dậy sớm trong thời điểm này nhưng anh em cứ thử vài ngày xem, sẽ cảm nhận được mỗi ngày có rất nhiều thời gian và làm được nhiều thứ.

Anh em có thể tìm hiểu thêm về xe, kỹ năng lái xe, các phương pháp bảo dưỡng xe hay là những môn phái khác chưa từng thử, biết đâu sẽ có thêm kỹ năng mới dùng cho sau này.

3-thoi-quen-tot-cho-anh-em-biker-khi-o-nha-lau-ngay-5

Mình thấy nhiều anh em ngủ tới tận trưa chiều mới dậy thì thật, chưa kịp làm gì cả là lại đến tối rồi, mỗi ngày trôi qua đều khá vô vị.

Chưa hết, một số anh em tuy ở nhà nhưng phải làm việc thì điều này sẽ gây hại rất lớn đến công việc.

Tất nhiên, việc dậy sớm cũng đồng nghĩa với phải ngủ sớm, hãy đảm bảo mỗi ngày đều ngủ đủ 7 tiếng sẽ thấy cảm thấy tỉnh táo cả ngày hoặc có thể ngủ thêm vào buổi trưa.

Tập thể dục

Ở nhà quá rảnh rỗi, nằm nhiều, ngồi nhiều rồi lại ăn nhiều, đây là tình trạng chung của hầu như tất cả anh chị em hiện nay.

Việc tập thể dục là hết sức cần thiết, không chỉ vào thời điểm này mà gần như mỗi ngày, anh em dành ra khoảng 15 phút để tập những động tác cơ bản thì sẽ rất tốt cho cơ thể.

Như thế, anh em mới duy trì được sức khỏe để sau này còn thực hiện những hành trình mới nữa chứ.

3-thoi-quen-tot-cho-anh-em-biker-khi-o-nha-lau-ngay-2

Nghía qua xế cưng

Dù không đi được đâu và đang phải đậu một chỗ nhưng anh em cũng nên nghía qua một chút xế cưng của mình.

Chắc chắn rằng trước khi cất giữ cần phải rửa thật sạch, để hạn chế chất bẩn lâu ngày sẽ gây hư hại đến xe. Qua đó, anh em khi nhìn ngắm cũng sẽ sướng mắt hơn.

Ngoài ra, khoảng vài vài ngày đến 1 tuần thì anh em nên khởi động động cơ tại chỗ, để tránh bị yếu bình sau này.

Trên đây là những việc mà mình làm hằng ngày trong thời điểm tuân thủ nghiêm túc những quy định, còn anh em thế nào, có khiến cho mỗi ngày ở nhà trở nên thú vị không hay dành hầu hết thời gian để ngủ.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê