3 món đồ vô bổ khi độ xe đi tour - Touring Skills #16

3 món đồ vô bổ khi độ xe đi tour - Touring Skills #16

Bởi vì trên xe cũng đã có những món đồ có công dụng tương đương rồi nên việc lắp mấy món này vào như để lòe loẹt thôi chứ trên thực tế chẳng có lợi ích gì nhiều, thậm chí còn gây khó chịu cho người đi đường.

Đèn stop chớp nháy

Mình thấy anh em độ đèn này khá nhiều vì giá thành rẻ, dễ thay. Không những chỉ có xe côn tay phổ thông mà còn xe số hay tay ga cũng độ tràn lan.

Mục đích đèn led stop là để cảnh báo nhưng trên thực tế thì đèn zin cũng đã làm tốt việc này.

3-mon-do-vo-bo-khi-do-xe-di-tour-touring-skills-16
Đèn zin dễ nhận biết hơn khi nào xe trước đang dùng phanh

Khi phanh thì đèn phanh sẽ sáng lên để báo hiệu và khi không dùng nữa sẽ tắt. Còn chớp nháy như kiểu kia thì người chạy sau thực sự rất khó chịu và khó đoán được xe trước đang muốn gì.

Nhất là lúc đi trong thành phố, đường thì kẹt xe, mà trước mắt cứ chớp chớp liên tục như vậy thì hỏi thử anh em có khó chịu không?

Độ pô

Khá nhiều bạn trẻ lấy lý do độ pô là để người đi đường tránh, vượt xe cho dễ - cũng có phần đúng nhưng một khi đã gặp người chạy ẩu thì tiếng pô có to tới đâu cũng chẳng tránh được.

Thay vào đó có khá nhiều cách để báo hiệu như đá đèn, bấm còi. Mình cũng thấy có hiệu quả tương đương, nhiều anh em cũng chẳng độ pô gì cả nhưng vẫn có những chuyến đi an toàn.

Chưa kể một số bạn lạm dụng, nẹt pô quá lố mở đường khiến mọi người xunh quanh cực kì khó chịu, một số tỉnh thành đã bắt đầu làm căng vụ này thì anh em cũng hiểu mức độ nó như thế nào rồi.

Lốp to

Nhiều bạn cứ nghĩ lên lốp lớn sẽ bám đường hơn nhưng hoàn toàn sai nhé!

Lốp lớn hơn nhưng bản mâm không thay đổi, tức vành lốp sẽ bị bẻ cong, mặt lốp bè ra gây biến dạng - bề mặt tiếp xúc tất nhiên cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Độ bám đường phụ thuộc vào gai lốp, thành phần cấu tạo chứ chẳng hề có sách vở nào ghi lốp to bám đường hơn cả. Ở những giải đua dành cho các xe phổ thông cũng có thể thấy, thường là dùng lốp nhỏ hơn nhưng bề mặt bám đường rất tốt, các tay đua vẫn có thể điều khiển xe dễ dàng.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê