3 lưu ý quan trọng để sử dụng nón fullface đúng cách - Đồ bảo hộ #14

3 lưu ý quan trọng để sử dụng nón fullface đúng cách - Đồ bảo hộ #14

Mua nón fullface thì dễ rồi, ai cũng có thể làm được, chỉ cần chạy thẳng ra cửa hàng lấy về và nhớ để lại tiền thôi! Nhưng còn chuyện bảo quản thế nào và làm sao để tranh bị mất, thì không phải ai cũng biết.

Nhiều bạn khi mới sử dụng fullface thường chưa thích nghi được sự khác biệt so với các loại nón bảo hiểm đội hằng ngày, dẫn đến việc hư hại đến nón.

4-thoi-quen-dang-lam-hu-non-bao-hiem-anh-2

Như mấy lần đi tour, mình thấy nhiều bạn hay có kiểu để nón trên yên hay móc vào kiếng chiếu hậu, nhìn rất chông chênh, chẳng may mà rớt thì lúc ấy mới thấy xót.

Thế nên, anh em cần lưu ý một số điều sau đây để sử dụng nón fullface luôn bền đẹp.

Nên xem

Chọn nón fullface phù hợp không dễ như tưởng tượng - Đồ bảo hộ #2
Không phải chỉ đơn giản đi mua chiếc nón thấy đẹp, vừa ý là xong. Để phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như phát huy được tốt khả năng bảo vệ của nón fullface thì anh em cần phải lưu ý một số điều sau đây.

Người đâu nón đó

Đây là điều cơ bản nhất khi đi đến bất cứ đâu và cần phải dừng chân lâu. Hãy cố gắng giữ giữ nón fullface bên cạnh mình thì sẽ hạn chế rất nhiều việc rơi rớt hay bị mất cắp.

Tất nhiên là không phải cứ ôm theo bên mình, chỉ cần đặt đâu đó ở gần và tiện quan sát là được. Một số trường hợp như cần phải đi bộ tham quan thì có thể gửi ở chỗ bảo vệ hay phòng bán vé, ít nhất là cũng có người trông coi.

3-luu-y-quan-trong-de-su-dung-non-fullface-dung-cach-do-bao-ho-14 2

Vệ sinh thường xuyên

Nón fullface thường được sử dụng trong một thời gian dài vì phải phục vụ cho những chuyến đi xa, thế nên chuyện bám nhiều bụi bẩn hay mồ hôi là điều đương nhiên.

Nhưng mình lại thấy nhiều anh em rất lười vệ sinh, đặc biệt là mặt trong của nón - bởi tâm lý lâu lâu mới đội một lần, cứ đợi cho thiệt dơ rồi làm hay không biết cách vệ sinh, cách tháo mút và sợ bị hư nón.

3-luu-y-quan-trong-de-su-dung-non-fullface-dung-cach-do-bao-ho-14 2

Việc này sẽ làm xuất hiện một mùi hôi vô cùng khó chịu bên trong nón, càng lâu ngày thì càng kinh dị hơn và chắc chắn lớp mút bên trong cũng sẽ giảm tuổi thọ, mau bay màu và như dễ rách.

Nên xem

Những sai lầm nguy hiểm khi chọn mua nón fullface - Đồ bảo hộ #1
Nón Fullface như là vật bất ly thân của biker mỗi khi đi xa vậy. Dù biết là quan trọng nhưng khâu chọn nón của nhiều bạn trẻ lại mắc các sai lầm cực kì nguy hiểm.

Kiểm tra nón khi đội

Sau khi đội nón vào đầu rồi thì nên có một bước kiểm tra xem là chiếc fullface đã nằm ở vị trí an toàn và thoải mái nhất chưa? Tránh trường hợp gây mệt cho mình khi di chuyển trong thời gian dài.

Các hốc gió trên nón cũng cần phải kiểm tra đang ở tình trạng nào, nếu như đang mở ra cho mát thì khi gặp trời mưa phải nhớ đóng lại.

3-luu-y-quan-trong-de-su-dung-non-fullface-dung-cach-do-bao-ho-14 5

Quan trọng nhất là khóa nón phải được gài chắc chắn, nhiều bạn vô tình quên đi việc này và đó thật sự là một thảm họa đấy.

Khá nhiều tai nạn xảy ra và cho dù đã đội fullface cũng như không vì lúc va chạm thì chiếc nón đã bay ra ngoài.

Những việc trên đều hết sức cơ bản khi sử dụng fullface, chưa đòi hỏi cần phải làm gì phức tạp và bỏ nhiều công sức cả.

Anh em cũng lưu ý sử dụng đúng cách sẽ giúp cho nón fullface phát huy tốt nhất công dụng bảo vệ, độ bền của nón cũng cao hơn và đỡ phải tốn tiền về sau này.

Nên xem

Va chạm 130 km/h, đội fullface sai cách và sự an toàn - Đồ bảo hộ #7
Cho dù là bạn đang sử dụng loại nón fulface nào đi nữa, có xịn tới đâu nhưng khi dùng sai cách cũng có thể sẽ gặp tổn thương nặng khi va chạm nghiêm trọng. Hãy lưu ý tránh những sai lầm này để bảo vệ mình tốt hơn.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê