3 cách đơn giản giúp anh em tiết kiệm được tiền để mua xe

3 cách đơn giản giúp anh em tiết kiệm được tiền để mua xe

Dù làm ra tiền nhưng chẳng thể tiết kiệm được, đó là thực trạng hiện nay của một số anh em. Vậy đừng lo lắng, dưới đây mình có vài mẹo hay.

Mua xe trả góp là nhanh nhất

Nếu đã có một công việc ổn định thì lập tức đi mua luôn chiếc xe phù hợp, hiện nay chương trình mua xe máy trả góp 0% lãi suất có ở rất nhiều hãng (thông thường chỉ cần trả trước 30% giá trị xe là được).

3 cach don gian giup anh em tiet kiem duoc tien de mua xe 2

Nếu không có sẵn tiền anh em cứ tham gia trả góp thông thường, sẽ tốn thêm vài triệu tiền lãi nhưng được cái không cần trả trước nhiều.

Mua xe trả góp xong tự nhiên anh em sẽ có động lực tiết kiệm tiền để trả ngân hàng ngay, cứ đến ngày là phải đi đóng tiền nên bản thân cũng sẽ tự giác biết tiết kiệm.

Gửi tiền tiết kiệm là cách đơn giản nhất

Anh em ra ngân hàng mở một tài khoản tiết kiệm, cứ đến tháng ngân hàng sẽ tự động rút một số tiền trong thẻ để đưa vào sổ tiết kiệm.

3 cach don gian giup anh em tiet kiem duoc tien de mua xe 3

Tất nhiên đưa bao nhiêu tiền vào sổ tiết kiệm trong một tháng là do hạn mức anh em đăng ký, muốn tiết kiệm nhiều hơn thì cứ gửi thêm vào thôi.

Để tiền vào sổ tiết kiệm rồi anh em có muốn xài phung phí cũng chẳng được.

Anh em đăng ký gửi 1 - 2 năm thôi cũng có tiền mua xe rồi, nếu đóng đủ thời hạn còn có thêm ít tiền lãi. Ngon lành luôn.

Cách cuối cùng

Không phải về quậy ông bà già nhé, mà là gửi tiền về nhờ ba mẹ giữ giúp.

Cứ đến ngày nhận lương thì gửi luôn một số tiền nhất định về nhờ ba mẹ giữ giúp, nhanh gọn lẹ mà cũng chẳng liên quan gì đến giấy tờ. (trường hợp tin tưởng ba mẹ nhé).

3 cach don gian giup anh em tiet kiem duoc tien de mua xe 4

Không thì vẫn còn cách chơi lớn khác là mua vàng để giành, biết đâu giá vàng tăng giá lại còn kiếm thêm được đôi chút.

Mình biết, tư tưởng của anh em là cứ có tiền trong tài khoản thì sẽ dùng rất mát tay, chính vì thế tìm cách gửi tiền đi chỗ khác là giải pháp đơn giản nhất để tiết kiệm được tiền mua xe.

Với những cách trên mình tin rằng chỉ từ 1 - 2 năm anh em đã có thể mua được một chiếc xe máy rồi.

Chúc anh em thành công!

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê