20 triệu nên mua xe máy mới thay vì xe xịn mà cũ

20 triệu nên mua xe máy mới thay vì xe xịn mà cũ

Chắc hẳn ngay lúc này những anh em đang cầm trong tay 20 triệu để mua xe máy sẽ rất lưỡng lự không biết nên mua xe mới hay cũ. Vậy hãy nghe góp ý của mình.

Với số tiền 20 triệu để mua xe máy anh em sẽ không có quá nhiều lựa chọn, một là mua những chiếc xe số giá rẻ, hai là chọn những mẫu xe cao cấp nhưng đã qua sử dụng.

20 trieu nen mua xe may moi thay vi xe xin ma cu 2

Xe mới ở tầm giá 20 triệu anh em sẽ có những lựa chọn như mẫu Honda Wave Alpha, Honda Blade 110, Yamaha Sirius. Đây là những cái tên chất lượng mà anh em nên nghĩ đến.

Ưu điểm của xe mới là đẹp, bền và không lo có hư hỏng như khi mua xe cũ. Những mẫu xe số trên lại còn tiết kiệm xăng và nó hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng hàng ngày.

Tất nhiên nhược điểm của những chiếc xe số trên là sẽ không có được những trang bị quá tốt hoặc đáp ứng được những yêu cầu quá cao của anh em (như kiểu dáng thể thao, động cơ mạnh, rồi tiện nghi…).

20 trieu nen mua xe may moi thay vi xe xin ma cu 3

Trong khi với mức giá 20 triệu, anh em cũng có thể chọn mua những chiếc xe cao cấp hơn nhưng đã qua sử dụng và có nhiều rủi ro.

Xe đã qua sử dụng có thể gặp những hư hỏng bên trong mà anh em không hề biết được, người bán cũng chẳng dại gì mà nói ra. Vậy nên khi đi mua xe cũ cần phải có kinh nghiệm và một chút may mắn.

Số tiền 20 triệu là đủ để có thể mua được những chiếc xe tay ga cũ hoặc xe côn tay cũ, nó sẽ đáp ứng được sở thích của anh em về mẫu mã, kiểu dáng, trang bị có trên xe.

20 trieu nen mua xe may moi thay vi xe xin ma cu 4

Tuy nhiên, khi đã mua xe cũ thì phải chấp nhận xe dễ hỏng vặt, cần bảo dưỡng kỹ hơn và xe cũng hao xăng. Điều này sẽ làm chi phí sử dụng về sau càng cao, vậy nên với những ai đang có kinh tế eo hẹp thì thực sự nó cũng không phù hợp.

Với mình, tầm giá 20 triệu anh em cứ chọn mua xe số mới cho chắc, vừa bền lại tiết kiệm. Mua xe xịn nhưng cũ thì chi phí sử dụng lại cao, lúc đó lại khó về kinh tế.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê