10 cách chơi xe thể hiện anh em là một biker chính hiệu

10 cách chơi xe thể hiện anh em là một biker chính hiệu

Việc chơi xe là sở thích riêng của mỗi người và chạy như thế nào là quyền của họ. Thế nhưng, 10 cách chạy xe dưới đây không những thể hiện anh em là một biker chính hiệu mà còn nhận được ánh mắt thiện cảm của người mọi người.

1. Tắt đèn pha: Đặc biệt là với những thanh niên gắn đèn trợ sáng, làm ơn chỉ bật chế độ chiếu gần khi đi trong thành phố.

2. Không vượt đèn đỏ: Mình thấy thói quen của nhiều người rất ngộ, rất thích đậu qua vạch và không nhìn tín hiệu đèn. Đến khi đèn chuyển xanh thì phải đợi người sau bấm còi để báo hiệu mới biết mà chạy. Thậm chí có người khi thấy đèn đỏ, ngó ngả ngó nghiêng không thấy cảnh sát là rồ ga chạy luôn.

3. Không lạm dụng còi: Âm thanh của còi thường khá lớn nên chỉ cần bấm 1 2 cái thì người khác sẽ nghe, đừng nên lạm dụng quá mức để gây phiền phức và ô nhiễm tiếng ồn. Người xung quanh rất dễ nổi cáu với âm thanh này. Bản thân anh em cũng rất bực mình khi nghe người khác bấm còi liên tục đúng không?

4. Bỏ “Điền vào chỗ trống”: Dùng để chỉ thói quen chạy xe của một số người kiểu trước mặt có khoảng trống nào là chạy vào, nhất là những lúc kẹt xe, thậm chí còn lấn sang làn ngược chiều hay lên vỉa hè. Hành động này càng làm cho tình trạng ùn tắc càng nghiêm trọng hơn.

10-cach-choi-xe-the-hien-anh-em-la-mot-biker-chinh-hieu

5. Đường ngập chạy chậm: Vào mùa mưa, đường phố thường có tình trạng ngập lụt, nếu chắc chắn qua được thì hãy chạy, không thì chờ nước rút. Mình thấy nhiều trường hợp không chỉ phái nam mà phái nữ cứ mỗi lần qua đường ngập là rồ cho thật nhanh, sợ bị tắt máy.

Hậu quả là xe thì hên xui, có thể tắt hoặc không nhưng những người khác thì đang từ tốn chạy thì bị ướt từ trên xuống dưới.

6. Nếu có va chạm: Cứ bình tĩnh mà giải quyết, động tay động chân hay động mồm thường có cái kết chẳng mấy tốt đẹp. Nếu không thể hòa giải, anh em nên gọi lực lượng chức năng đến xử lý chứ đừng có những hành động bộc phát làm gì cả.

7. Không chạy xe dàn hàng: Một nhóm tụ họp chạy xe dạo phố thì cũng nên có ý thức, vặn ga là để chạy chứ không phải dàn hàng để “tám” trên đường. Hành động này vừa vi phạm luật lại vừa cản trở các phương tiện phía sau.

10-cach-choi-xe-the-hien-anh-em-la-mot-biker-chinh-hieu-1

8. Không hút thuốc và dùng các chất kích thích: Hãy để một cái đầu tỉnh táo khi điều khiển xe, để còn xử lý khi đâu đó luôn có thể có một tình huống bất ngờ xảy ra, cũng không nên phì phèo rồi nhả làn khói độc hại của thuốc lá ra khi đang chạy xe.

9. Đường phố là của chung, dùng để chạy và có quy định, luật pháp. Chứ không phải là nơi thể hiện, tạo nét hay bất chấp, muốn chạy sao chạy.

10. Tất cả các xe cũng đều là phương tiện di chuyển, đừng so bì hay ra vẻ làm gì cả.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê