Bố đưa con đi xét nghiệm ADN bị từ chối thẳng thừng: Nhìn đã biết sao y bản chính, đừng phí tiền

Bố đưa con đi xét nghiệm ADN bị từ chối thẳng thừng: Nhìn đã biết sao y bản chính, đừng phí tiền

Một ông bố đưa con đi xét nghiệm ADN nhưng đã bị nhân viên ở đây cho về và được khuyên không nên tốn tiền làm đều này.

Xét nghiệm ADN mục đích chính là nhằm sàng lọc và xác định nguy cơ phát triển một số bệnh. Ngày nay, người ta còn ứng dụng hình thức xét nghiệm này để điều tra vụ án, kiểm tra huyết thống cho những ai có nhu cầu…

Sự việc xảy ra tại một trung tâm xét nghiệm ADN ở Trung Quốc làm nhiều người được phen không nhịn được cười. Một ông bố đưa con trai khoảng 3 tuổi đi xét nghiệm ADN huyết thống nhưng đã bị từ chối với lý do không cần thiết.

Nghi ngờ, bố lén xét nghiệm ADN của 1 trong 2 con song sinh thì y chóc không cùng huyết thống

Di truyền là một điều kỳ diệu khiến những đứa bé sinh ra giống cha/mẹ như tạc hoặc thừa hưởng một số nét ở cả cha lẫn mẹ. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp trẻ sinh ra không hề giống cha mẹ làm dấy lên nghi ngờ về nguồn gốc đứa trẻ. Thế là họ mang con đi xét nghiệm ADN để không phải sống trong dằn vặt nghi ngờ. Nhiều câu chuyện đau lòng đã xảy ra. Khi biết con không phải con ruột, người cha đã lạnh lùng bỏ đi trong ánh mắt vô vọng của đứa trẻ.

Trên thực tế, đứa bé trông như thế nào, chủ yếu phụ thuộc vào gen trội của cả bố và mẹ. Các gen này quyết định phần lớn đặc điểm di truyền ở trẻ, chẳng hạn như mắt to hai mí, sống mũi thẳng, tóc xoăn tự nhiên…

Theo nghiên cứu, giới tính, chiều cao, màu mắt, răng, nguy cơ bệnh tâm lý của con... phụ thuộc gen cha; trí thông minh, bệnh máu khó đông... di truyền từ gen mẹ.

Ai cũng biết xét nghiệm ADN khá đắt đỏ. Trong trường hợp này, phải thừa nhận chẳng có lý do gì để ông bố đem con đi xét nghiệm vì cả hai bố con như từ một khuôn đúc ra, giống nhau đến từng nét, từ tóc tai, trán, mắt, mũi, miệng…

Hai cha con không khác nhau nét nào

Khi câu chuyện lan truyền trên mạng xã hội, dân mạng được phen cười ”tét rún” với nhiều bình luận hóm hỉnh:

- Nhìn cũng biết là 2 anh em sinh đôi, xét nghiệm làm gì nữa.

- Hãy đem tiền đi ăn một bữa tẹt ga, xét nghiệm cho phí tiền.

- Nhìn cái trán là biết cha con, chạy đằng trời cũng không thoát.

- Ôi hai bố con giống nhau đến từng tiểu tiết...

Câu chuyện của 2 cha oon khiến dân mạng lại có chuyện vui để bàn

Dù sao,đây chỉ là tình huống hài hước. Tuy nhiên, nếu ai đang “manh nha” ý định đem con đi xét nghiệm ADN thì nên cân nhắc. Đứa trẻ là vô tội. Đôi khi nuôi con một thời gian đã đủ mến tay mến chân nên việc xét nghiệm ADN có còn là cần thiết? Và dù kết quả xét nghiệm như thế nào thì người bị ảnh hưởng nhiều nhất vẫn là những đứa trẻ. Cuộc sống của chúng bị đảo lộn do bố mẹ có thể chia tay nhau hoặc nếu duy trì sống chung thì hôn nhân cũng khó hạnh phúc.

Nếu kết quả cho thấy cha con cùng huyết thống, nguy cơ rạn nứt gia đình là khó tránh khỏi vì người mẹ cảm thấy bị tổn thương khi nhân phẩm của mình bị xúc phạm. Nếu mối quan hệ không phải cha con, phần lớn người cha sẽ bỏ đi hoặc nếu ở lại gia đình, sẽ khó đối xử tử tế với đứa trẻ.

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê