Bé 6 tuổi chỉ đau bụng vào đúng thứ 6 trong tuần, bác sĩ kê toa ghi 2 chữ: Ly hôn

Bé 6 tuổi chỉ đau bụng vào đúng thứ 6 trong tuần, bác sĩ kê toa ghi 2 chữ: Ly hôn

Bé gái mới 6 tuổi nhưng thường xuyên đau bụng, đặc biệt là mỗi khi trong nhà có "chiến tranh", chỉ đến khi đưa con vào bệnh viện, bố mẹ mới biết nguyên nhân là mình.

be-6-tuoi-chi-dau-bung-vao-dung-thu-6-trong-tuan-anh-1

Thông thường phụ huynh luôn cho rằng mình là người nên dạy dỗ, uốn nắn con cái từ nhỏ. Tuy nhiên trong một số trường hợp, con cái luôn bị "đầu độc" tâm hồn bởi những hình ảnh không đẹp đẽ của bố mẹ.Câu chuyện bé gái chỉ đau bụng vào thứ sáu trong tuần là một ví dụ.

Chị Hoàng và chồng kết hôn qua mai mối, khi cả 2 đều say mê phát triển sự nghiệp, không màng đến việc hẹn hò yêu đương. Được bạn bè giới thiệu, họ cảm thấy ổn, và rồi họ kết hôn. Hai người hiện có một cô con gái sáu tuổi, nhưng vì công việc của nhau bận rộn nên đứa trẻ chỉ có thể được chăm sóc bởi bà nội ở nhà.

Cả hai vợ chồng làm việc trong cùng một công ty. Vì công ty xa nhà, họ thuê một phòng trọ nhỏ sống gần công ty vào các ngày trong tuần và trở về nhà vào thứ sáu. Hai người thường có những khác biệt và xung đột trong công việc, và ngay cả khi đã trở về nhà vào cuối tuần, họ vẫn không thể để lại những cảm xúc về công việc ở bên ngoài mà thường xuyên cãi nhau. Một lần, hai người lại cãi nhau, và cô con gái sáu tuổi đột nhiên bị đau bụng. Sau đó, hai vợ chồng ngừng cãi nhau để quay sang chăm sóc con gái.

be-6-tuoi-chi-dau-bung-vao-dung-thu-6-trong-tuan-anh-2

Trong vài tuần tiếp theo, người mẹ phát hiện ra rằng con gái cô bị đau bụng ngay khi đến thứ sáu. Bố mẹ phát hiện có gì đó không ổn và vội vàng gửi con đến bệnh viện để kiểm tra. Sau khi bác sĩ kiểm tra, không có gì bất thường, nhưng cô bé vẫn nói rằng đau bụng. Vị bác sĩ tạm thời mời bố mẹ ra ngoài, chỉ để lại 2 y tá phụ việc trong phòng. Lúc này, khi vị bác sĩ hỏi có phải cháu giả vờ không. Bé gái nước mắt lã chã, nói rằng mình rất buồn và sợ hãi khi bố mẹ cãi vã, thậm chí là còn đánh nhau trước mặt mình, nên giả vờ ốm để ngăn bố mẹ đánh nhau. Cô bé còn gây sốc cho vị bác sĩ khi nói rằng, giá bố mẹ không ở bên nhau còn hơn, vì cứ mỗi khi 2 người ở cùng nhau thì bầu không khí lúc nào cũng căng thẳng. Thứ sáu chính là ngày "sát thương" trong tuần vì khi ấy bà nội đã về nhà của bà để chăm sóc nhà cửa, chỉ còn 3 người với nhau mà bố mẹ cứ hục hặc không thôi. Đó là lý do bé chỉ đau bụng vào thứ sáu trong tuần.

Sau đó vị bác sĩ cho bé gái ra ngoài và mời cặp vợ chồng vào để đưa toa thuốc. Khi cầm tờ giấy trên tay, chị Hoàng vô cùng hoang mang khi không hề có tên một loại thuốc nào mà chỉ có 2 chữ: Ly hôn

Hai vợ chồng cảm thấy rất bối rối. Nhưng khi nghe vị bác sĩ giải thích, họ cảm thấy rất có lỗi. Đặc biệt là người vợ, chị đã rơi nước mắt đau khổ và hứa sẽ không bao giờ đánh nhau với chồng nữa.

be-6-tuoi-chi-dau-bung-vao-dung-thu-6-trong-tuan-anh-3

Môi trường gia đình mà trẻ em lớn lên thực sự rất quan trọng. Nếu không khí của một gia đình hài hòa và hạnh phúc, những đứa trẻ lớn lên trong một gia đình như vậy sẽ vui vẻ, hạnh phúc. Các cuộc tranh cãi lớn lên trong một gia đình sẽ khiến trẻ em trầm cảm, tự ti và tự cô lập chính bản thân mình vì xấu hổ.

Vậy làm thế nào để cha mẹ tạo ra một môi trường gia đình tốt?

1. Đừng cãi nhau hay thậm chí đánh nhau trước mặt trẻ

Đối với mỗi đứa trẻ, có thể lớn lên cùng cha mẹ là điều hạnh phúc nhất đối với chúng. Trẻ cần cả tình yêu của cha và mẹ. Vì vậy sự hòa hợp của cha mẹ là rất quan trọng đối với con cái.Nếu cha mẹ cãi nhau hoặc đánh nhau trước mặt trẻ, điều đó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phán xét và tin tưởng của trẻ vào các mối quan hệ gia đình.Thực tế, khi cha mẹ cãi nhau, trái tim của đứa trẻ rất sợ hãi. Họ sợ rằng một trong hai người sẽ rời bỏ mình, vì vậy nỗi sợ hãi lớn lên.

Cha mẹ cãi nhau, người bị thương nhiều nhất là con, vợ chồng phải chú ý lời nói và việc làm của mình, đừng cãi nhau trước mặt con, đừng biến gia đình trở thành địa ngục giam cầm con cái mình

be-6-tuoi-chi-dau-bung-vao-dung-thu-6-trong-tuan-anh-4

2.Tham gia vào các hoạt động cha mẹ và con cái

Trò chơi gia đình là một trong những cách để gần gũi hơn với mối quan hệ giữa con người. Hiện nay có rất nhiều hoạt động của cha mẹ và con cái bên ngoài hoặc trong các trường học. Cha mẹ không nên nghĩ rằng đây là một trò chơi nhàm chán và tốn thời gian. Điều này có thể làm tăng mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái.Khi nhà trường tổ chức các hoạt động, phụ huynh phải hợp tác tích cực. Trong trò chơi, thông qua ngôn ngữ và giao tiếp thể chất, mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái sẽ tăng lên nhanh chóng.Trẻ em có thể cảm nhận được sự quan tâm của cha mẹ dành cho chúng. Nếu cha mẹ sẵn sàng dành thời gian cho con, thì trẻ chắc chắn sẽ cảm nhận được tình yêu từ cha mẹ, và chúng sẽ trở nên vui vẻ và hạnh phúc hơn.

3. Dành thời gian với con của bạn

Cha mẹ thường đi cùng con, không chỉ hiểu thói quen và sở thích của trẻ trong cuộc sống mà còn bảo vệ trẻ khỏi bị tổn hại. Mối quan hệ sẽ hài hòa hơn.Cha mẹ có nhiều áp lực công việc, nhưng sau khi nhìn thấy con cái ở nhà, họ sẽ cảm thấy bớt mệt mỏi hơn, vì vậy, dành thời gian cho con cái không chỉ tốt cho sự phát triển của chúng mà còn giảm gánh nặng tâm lý cho người lớn.

4.Thể hiện tình yêu thương

Trước mặt trẻ, cha mẹ có thể bày tỏ tình cảm với nhau, cho trẻ biết rằng tình cảm của cha mẹ rất tốt, đồng thời có thể bày tỏ tình yêu của mình với trẻ, và để trẻ cảm nhận được sự quan tâm từ cha mẹ.Tương tự, khi trẻ nhận được tình yêu, chúng cũng sẽ bày tỏ tình yêu với cha mẹ. Nếu một gia đình có thể chăm sóc lẫn nhau, gia đình sẽ tự nhiên được hòa thuận và hạnh phúc.

Câu chuyện bé 6 tuổi chỉ đau bụng vào thứ sáu trong tuần hẳn sẽ khiến nhiều phụ huynh giật mình xem xét lại hành động của mình trước mặt trẻ.Mỗi một người cha, người mẹ đều có trách nhiệm và nghĩa vụ chăm sóc con cái để chúng lớn lên khỏe mạnh. Để những đứa trẻ lớn lên hạnh phúc, chúng ta cần cho trẻ một gia đình hạnh phúc.

Bài và ảnh tổng hợp từ https://www.aiziw.com/yuerzhishi-21027.html

Thống kê