YouTuber bỏ hơn 140 triệu đồng để mang ba chiếc iPhone 13 về Việt Nam sớm nhất

YouTuber bỏ hơn 140 triệu đồng để mang ba chiếc iPhone 13 về Việt Nam sớm nhất

Những chiếc iPhone 13, iPhone 13 Pro/ Pro Max nhanh chóng có mặt tại Việt Nam chỉ sau một ngày mở bán trên thị trường quốc tế. 

Bất chấp tình hình dịch bệnh khó khăn không thể trực tiếp sang nước ngoài để xếp hàng mua iPhone 13, nhưng những người yêu thích "táo khuyết" tại Việt Nam cũng đã có được những chiếc iPhone mới rất sớm, chỉ sau 1 ngày thị trường quốc tế mở bán.

- Ảnh:Yêu Apple

Việt Nam không nằm trong nhóm những quốc gia được ưu tiên, nên việc mở bán iPhone 13 chính thức tại Việt Nam luôn trễ hơn các nước khác, điều này phần nào khiến cho anh em yêu thích "táo khuyết" trong nước cảm thấy thiệt thòi.

Để thỏa lòng đam mê của mình, anh Bùi Quang Vinh - sở hữu kênh YouTube Yêu Apple, quyết định bằng mọi cách phải mang những chiếc iPhone mới nhất về Việt Nam để cùng mọi người trải nghiệm. Anh cho biết, "mình đã bỏ hơn 140 triệu đồng để sở hữu ba mẫu iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max, chủ yếu mình mang về là để anh em đam mê công nghệ trong cộng đồng Yêu Apple của mình nói riêng, và trên toàn quốc nói chung, có cơ hội được xem các nội dung về iPhone 13 sớm nhất có thể, chứ không vì mục đích kinh doanh nào khác".

- Ảnh:Yêu Apple

Vì tình hình dịch bệnh phức tạp nên việc vận chuyển iPhone cũng rất khó khăn, anh Vinh đã nhờ những mối quan hệ của mình từ bên nước ngoài để có thể gửi những chiếc iPhone 13 này về Việt Nam sớm nhất. Anh Vinh chia sẻ thêm, "để có thể đưa được những chiếc máy này về VN sớm nhất như vậy thì mình đã phải đầu tư công sức, thời gian, và vật chất rất nhiều. Nhưng phần rất lớn trong đó là cả sự may mắn nữa. Từ đầu mình cũng ko nghĩ là mình sẽ về máy được sớm nhất đâu. Thế mà cuối cùng lại được nên mình cũng rất vui".

- Ảnh:Yêu Apple

Những chiếc iPhone 13, iPhone 13 Pro / Pro Max được mang về Việt Nam sớm nhất lần này đều là những màu được ưa chuộng nhất thị trường hiện tại như Sierra Blue, Pink và Gold. Tham khảo tại một số hệ thống bán lẻ tại Việt Nam, đa phần khách hàng đặt mua iPhone 13, iPhone 13 Pro/ Pro Max cũng đều chọn những màu này và đặc biệt nhất là màu Sierra Blue hiện đang trong tình trạng "cháy hàng".

- Ảnh:Yêu Apple

Là một trong những người đầu tiên tại Việt Nam được trải nghiệm iPhone 13 sớm nhất, anh Vinh có những chia sẻ cảm nhận cá nhân của mình về các "siêu phẩn" này như sau: "Mình cảm thấy năm nay Apple đã chọn một hướng đi rất an toàn cho cả dòng iPhone 13 nói chung. Nâng cấp một vài yếu tố đáp ứng nhu cầu cấp thiết của người dùng như, tăng dung lượng pin, thu nhỏ notch, và sử dụng công nghệ màn hình tần số quét 120hz".

"Bên cạnh đó màu sắc trên iPhone vẫn là điểm mạnh mà Apple rất biết cách tận dụng. Chỉ với màu sắc Sierra Blue mới cũng đã đủ để người dùng say đắm với iPhone 13 Pro và Pro Max. Các nâng cấp về camera thì hầu hết là dành cho dân làm video chuyên nghiệp sử dụng là chính, như ProRes và Cinematic Mode. Có lẽ đa phần người dùng chỉ sử dụng chế độ chụp ảnh Photographic Style và chế độ quay chụp bình thường là chính. Nhưng như vậy đã là quá đủ cho nhu cầu cơ bản rồi, vì năm nay các nâng cấp phần cứng camera là quá tuyệt vời, đem lại chất lượng quay chụp bình thường rất xuất sắc".

- Ảnh:Yêu Apple

iPhone 13 Pro/ Pro Max năm nay là một phiên bản nâng cấp nhẹ của iPhone 12 Pro/ Pro Max. Model này vẫn giữ nguyên kiểu dáng thiết kế vuông vức tương tự như phiên bản tiền nhiệm, nhưng vẫn có một số tính chỉnh nhỏ để hoàn thiện hơn. Trải nghiệm cầm năm iPhone 13 Pro/ Pro Max vẫn không khác gì so với các phiên bản tiền nhiệm, máy ôm tay và cho cảm giác chắc chắn khi sử dụng bằng một tay.

- Ảnh:Yêu Apple

Máy được tinh chỉnh lại phần "notch" với kích thước nhỏ hơn 20% so với iPhone 12 Pro/ Pro Max. Màn hình mà iPhone 13 Pro/ Pro Max sử dụng được nâng cấp lên công nghệ ProMotion 120Hz. Cảm nhận đầu tiên về màn hình trên iPhone 13 Pro/ Pro Max mang lại là độ sáng khá cao, chi tiết hiển thị sắc nét với màu sắc rất trung thực. Đặc biệt là với tần số quét 120hz, khi trải nghiệm lướt thì máy được mượt mà hơn hẳng. 

- Ảnh:Yêu Apple

Điểm tinh chỉnh tiếp theo nằm ở cụm camera sau với kích thước lớn hơn khá nhiều so với phiên bản tiền nhiệm. Apple đã sử dụng cảm biến mới lớn hơn cho camera chính của iPhone 13 Pro/ Pro với độ phân giải không đổi 12MP f/1.5 nâng cao khả năng thu sáng. Camera góc siêu rộng được hỗ trợ tính năng lấy nét tự động và camera tele nâng cao khả năng zoom lên 3X, cả hai camera này cũng có cùng độ phân giải 12MP. Apple vừa tích hợp Cinematic Mode giúp xóa phông nhẹ để làm nổi bật chủ thể hơn.

- Ảnh:Yêu Apple

iPhone 13 series được trang bị con chip Apple A15 đầy mạnh mẽ và trong đó, các phiên bản Pro và Pro Max năm nay bổ sung thêm phiên bản 1TB thích hợp cho những ai yêu thích quay phim bằng iPhone với các tính năng hỗ trợ chuyên nghiệp. 

*Cảm ơn anh Bùi Quang Vinh - kênh YouTube Yêu Apple đã hỗ trợ sản phẩm để thực hiện bài chia sẻ này.

 
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê