Ý tưởng trình duyệt web đám mây siêu mượt, tiết kiệm pin giá 30 USD

Ý tưởng trình duyệt web đám mây siêu mượt, tiết kiệm pin giá 30 USD

Bằng cách kết nối với đám mây, bạn có thể sử dụng trình duyệt web nhanh chóng, ít tốn tài nguyên máy tính và an toàn hơn. 

Cho dù các trình duyệt web có cải thiện bao nhiêu đi nữa thì có vẻ nhưng chúng vẫn không thể đáp ứng kịp được với tốc độ mà chúng ta mong muốn.

Thậm chí, các trình duyệt web dù có tối ưu đến đâu thì nó vẫn ngốn tài nguyên của laptop khá nhiều. Không tin bạn cứ thử mở nhiều tab trên laptop, lúc này bạn sẽ cảm nhận được tiếng máy quạt băt đầu quay, hơi nóng sẽ phà ra, pin nhanh xuống và máy tính rơi vào tình trạng lag. 

- Ảnh:

Để giải quyết cho bài toán khó này, một công ty khởi nghiệp có tên Mighty vừa đưa ra một ý tưởng rất khả thi về một trình duyệt có giá 30 USD mỗi tháng. Đây là trình duyệt đám mây. 

Trình duyệt web này sẽ sử dụng hệ thống đám mây để cung cấp cho người dùng khả năng duyệt web với gói dung lượng kết nối 1.000Mbps riêng mỗi người với Internet. 

Bạn sẽ được trải nghiệm một trình duyệt web mượt mà và nhanh chóng, chạy mượt nhiều tab mà không bị chiếm quá nhiều tài nguyên trên máy tính như RAM, CPU, GPU và pin. Bất kể bạn có mở bao nhiêu tab đi nữa, thì máy tính của bạn đang làm là phát trực tuyến nội dung đó gửi lên đám mây và phản hồi ngược lại. 

Trên thực tế, ý tưởng này không phải mới. Vào năm 2012, một công ty tiên phong về nền tảng game đám mây OnLive đã giới thiệu một trình duyệt web ảo trên PC cho phép bạn tải toàn bộ các trang web trên iPad trong nháy mắt và phát trực tuyết video 4K từ YouTube mượt mà. 

Mighty chia sẻ rằng, bằng cách tập trung vào trình duyệt, nó có thể cung cấp cho người dùng nhiều hơn những gì họ muốn sử dụng.  Mighty tuyên bố họ sẽ loại bỏ các cookie và quảng cáo gây mất tập trung, tự động thông báo cho bạn về các cuộc họp Zoom, tìm kiếm nhanh Google Documents,... Mighty cũng cho biết nó mã hóa dữ liệu và tổ hợp phím của bạn, cùng một số các hứa hẹn bảo mật khác.

Sở dĩ trình duyệt này có giá đến 30 USD là vì tương lai nó sẽ cung cấp cho người dùng tốc độ duyệt web đến 80+MB/ giây. 

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê