Xuất hiện thông tin của Bkav Bphone A40 giá rẻ xài chip MediaTek

Xuất hiện thông tin của Bkav Bphone A40 giá rẻ xài chip MediaTek

Các thông tin về cấu hình của Bphone A40 đã bắt đầu xuất hiện trên Geekbench và nó có mặt trong danh sách thiết bị được Google chứng nhận dịch vụ Google Play.

CEO Bkav - ông Nguyễn Tử Quảng vừa công bố sẽ ra mắt một mẫu Bphone 5G và một mẫu Bphone giá tốt trong năm nay, điều này khiến cho nhiều người tò mò về mẫu Bphone giá tốt mà Bkav sắp ra mắt.

Trước đây, Bkav vốn chỉ sản xuất những mẫu Bphone thuộc phân khúc cận cao cấp mà thôi, với việc thay đổi lần này có lẽ Bkav đã thực sự nghiêm túc muốn tấn công mạnh mẽ hơn vào thị trường smartphone tại Việt Nam vào cuối năm nay và năm sau. 

- Ảnh:Geekbench

Xoay quanh việc Bphone giá rẻ trông như thế nào thì mới đây một số nguồn tin đã tiết lộ những thông số cấu hình đầu tiên của chiếc điện thoại này. Theo thông tin trên công cụ chuyên chấm điến hiệu năng Geekbench, Bphone A40 sẽ sử dụng con chip MediaTek Helio G85 thường được sử dụng trên các smartphone tầm trung như Xiaomi Redmi Note 9, Realme C25s,...Đi kèm với đó là RAM 4GB.

Được biết, con chip Helio G86 này có 8 nhân xử lý với 2 nhân tốc độ cao Cortex-A75 xung nhịp 2.0 GHz và 6 nhân Cortex-A55 tốc độ 1.8GHz. Về khả năng xử lý đồ hoạ thì G85 sở hữu GPU Mali-G52 có xung nhịp 1GHz và hỗ trợ cả công nghệ HyperEngine giúp tăng tốc khi chơi game.

Theo số điểm được chấm trên công cụ Geekbench thì Bphone A40 đạt 343 điểm hiệu năng đơn nhân và 1268 điểm hiệu năng đa nhân. Số điểm này đã được cập nhật lên hệ thống của Geekbench vào ngày 12 tháng 9 vừa qua. 

Trên thực tế thì số điểm hiệu năng này chưa thực sự ấn tượng cho lắm, nhưng điều này cũng dễ hiểu khi đây chỉ là một chiếc điện thoại giá tốt đến từ Bkav. Còn về hiệu năng thực tế ra sao thì anh em phải chờ máy trên tay mình mới chia sẻ được cho anh em biết. 

- Ảnh:Genk

Theo tìm hiểu của trang Genk thì Bphone A40 đã có mặt trong danh sách thiết bị được Google chứng nhận dịch vụ Google Play. Tuy vậy, khi đào sâu hơn nữa thì Genk lại phát hiện điều bất thường khi kiểm tra thông tin của Bphone A40 trên công cụ dành cho lập trình viên của Google. 

Cụ thể, cấu hình của chiếc điện thoại có tên là Bphone A40 lại khá thấp với con chip MediaTek Helio P22, RAM 3GB và màn hình có độ phân giải HD+ (720 x 1560). 

Nói chung thì các thông tin hiện tại chúng ta biết được là ở trên các công cụ chấm điểm hiệu năng và của Google mà thôi, thực tế có thể Bkav sẽ có sự thay đổi nhất định. Hy vọng rằng mình sẽ có được máy sớm để đánh giá hiệu năng của nó cho anh em xem.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê